อย่าหาทำ! นักแข่งจักรยานยนต์ ชูมือฉลองก่อนถึงเส้นชัยหลังนำโด่ง สุดท้ายโดนแซงตกอันดับ

อย่าหาทำ! นักแข่งจักรยานยนต์ ชูมือฉลองก่อนถึงเส้นชัยหลังนำโด่ง สุดท้ายโดนแซงตกอันดับ
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 12:07 )
41
อย่าหาทำ! นักแข่งจักรยานยนต์ ชูมือฉลองก่อนถึงเส้นชัยหลังนำโด่ง สุดท้ายโดนแซงตกอันดับ

อย่าหาทำ ! นักแข่งจักรยานยนต์ ชูมือฉลองก่อนถึงเส้นชัยหลังนำโด่ง สุดท้ายโดนแซงตกไปอยู่อันดับ 3 โชคดี ที่เป็นการแข่งรอบสุดท้าย คะแนนรวมยังสูงสุดอยู่

 

Ladbible

 

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2563 เว็บไซต์ Ladbible นำเสนอข่าว นักแข่งซูเปอร์ไบค์ในบราซิลถูกทิ้งให้อับอาย หลังจากที่เขาชูมือฉลองชัยหลังนำโด่งก่อนเวลาอันควร และสุดท้ายก็ถูกแซงไป โดยจบลงด้วยอันดับที่สาม

 

Daily Mail

 

อังเดร เวริสซิโม ตั้งเป้าที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งขันการแข่งรถจักรยานยนต์ Autodromo Internacional Ayrton Senna ในเมือง โกเอียนา และหลังจากที่เขานำคู่แข่งไปอย่างขาดลอย เขาก็ปล่อยมือออกจากคันเร่งและยืนขึ้นพร้อมยกแขนทั้งสองข้างขึ้นอย่างภาคภูมิใจเพื่อฉลองชัยชนะครั้งใหญ่ของเขา

 

Daily Mail

 

อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้มองเห็นฝ่ายตรงข้าม ออสวัลโด ฟิลโจ และ มาร์เซลโล สคาฟ ได้ไล่ตามเขามาทันในรอบโค้ง สุดท้ายแล้ว อังเดร ก็ถูกแซงไป และเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 โดยที่เขาไม่สามารถอ้างสิทธิ์ชัยชนะในสองอันดับแรกได้

 

อย่างไรก็ตาม อังเดร ได้ใช้ความผิดพลาดที่น่าอับอายนี้ แปรเปลี่ยนให้มันเป็นเรื่องตลกขบขัน ที่อังเดร สามารถทำเช่นนั้นได้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะนี่เป็นการแข่งขันครั้งที่ 8 และรอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์และเขายังคงครองตำแหน่งผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โดยรวมอยู่

 

Alpha Autos

 

ฮิวโก เฮอร์นันเดซ นักข่าว ได้รายงานว่า "การเฉลิมฉลองก่อนเวลาอันควรของเขาเป็นเรื่องที่ประมาทและอันตรายต่อชัยชนะของเขา บางครั้งมันเราควรรอให้อะไรมันชัดเจนก่อนจึงค่อยเฉลิมฉลอง การที่อังเดรคิดว่าตนเองได้นำมาไกลจากนักกีฬาคนอื่น ถือเป็นการประเมินที่ผิดพลาดอย่างมาก"

 

นอกจากนี้ เมื่อปีที่แล้ว ลูซี่ เคเนดี นักปั่นจักรยานชาวออสเตรเลียวัย 30 ปีคิดว่าเธอกำลังจะคว้าชนะครั้งแรกใน การปั่นจักรยานหญิงโลก Women's World Tour โดยเธอได้ยกแขนขึ้นด้วยความปีติยินดีเพียงไม่กี่นิ้วก่อนถึงเส้นชัยขึ้นเขาใน เพียดีคาวาโล ประเทศอิตาลี แต่ช่างน่าเสียดาย เพราะเสี้ยวขณะที่เธอชูมือฉลองชัย มาเรียนเนอ ฟอซ นักแข่งชาวดัตช์วัย 32 ปีได้ใช้โอกาสนี้ แซงหน้าเธอและคว้าชัยชนะ โดยเคเนดี คว้าอันดับสองไปแทน

 

CyclingTips

 

ต่อมา ลูซี่ เคเนดี ได้ทวีตเกี่ยวกับประสบการณ์ที่เจ็บปวดนี้ โดยยอมรับว่าเธอได้เรียนรู้บทเรียนของเธออย่างยากลำบาก "ขอให้พวกคุณจำบทเรียนของฉันไว้ จงพยายามไปเรื่อย ๆ จนกว่าคุณจะข้ามเส้นหรือได้ยินเสียงนกหวีด"