สลด! ช้างเลี้ยงเหยียบนักท่องเที่ยวดับอนาถ ริมถนนขึ้นเขาใหญ่

สลด! ช้างเลี้ยงเหยียบนักท่องเที่ยวดับอนาถ ริมถนนขึ้นเขาใหญ่
มติชน
15 เมษายน 2564 ( 10:45 )
91
สลด! ช้างเลี้ยงเหยียบนักท่องเที่ยวดับอนาถ ริมถนนขึ้นเขาใหญ่

 

 

เมื่อเวลา 07.50 น.วันที่ 15 เมษายน ร.ต.อ.อาทิตย์ พูนไธสง รอง.สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งช้างทำร้ายนักท่องเที่ยวเสียชีวิต บริเวณหน้าจังเกิ้ลเฮ้า เขาใหญ่ ริมถนนธนะรัชต์ กม.19-20 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา แล้วรีบรุดออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี กู้ภัยสว่างวิชชาธรรมสถาน เขตหมูสี

 

 

ในที่เกิดเหตุ พบศพ นายราชัน ธีระพิทยาตระกูล อายุ 55 ปี ตำแหน่งนักวิชาการสุขาภิบาลชำนาญการพิเศษ เทศบาลนคร นครราชสีมา สวมเสื้อแจนสั้นคอกลม กางเกงขาสั้น สีเทา สภาพศพถูกช้างเลี้ยงที่ผูกไว้ทำร้ายเตะเหยียบ จนกระดูกแขนขาหักผิดรูป นอนอยู่ที่พื้นดิน ห่างออกไปพบช้างเลี้ยงที่ควานช้างผูกไว้ ชื่อเชอรี่ เพศเมีย อายุ 28 ปี ที่นำมาผูกให้นักท่องเที่ยว นั่งเดินชมวิวในพื้นที่

 

 

หลังเกิดเหตุ สอบถามนายเพ็ง (หรือน้อย) ยิ้มรำ ควานช้าง ให้การว่าในช่วงเช้าเอาช้างมาผู้ไว้ริมถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่ ตามที่เคยผูกไว้ทุกวันมานานหลายปี ตนออกไปเกี่ยวหญ้าในป่าห่างจากที่เกิดเหตุ เพื่อมาเลี้ยงช้าง โดยไม่มีใครอยู่ พอกลับมาก็เห็นมีคนยืนดู ปกติช้างเชือกนี้ไม่ดุร้าย เอามาต้อนรับนักท่องเที่ยว นั่งหลังและเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวดู

 

 

พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี กล่าวว่า ผู้ตาย มาพักอยู่ที่โรงแรม เจทู เขาใหญ่ พร้อมภรรยาและลูกสาว รวม 4 คน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าผู้ตายขับรถ กระบะยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน กธ-7150 นครราชสีมา สีบรอนซ์ มาคนเดียวมาจอดริมถนนคาดว่าเอาอ้อยมาให้ช้างที่ผูกไว้ อาจจะเข้าไปใกล้ช้างจึงถูกทำร้าย จนเสียชีวิต ซึ่งจะได้นำควานช้างไปสอบสวนให้ละเอียดอีกต่อไป เบื้อต้นยังไม่แจ้งข้อหาใคร รอรวบรวมหลักฐานอีกครั้ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง