เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - แว่นแสงบำบัด

เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - แว่นแสงบำบัด
ข่าวสด
21 ตุลาคม 2563 ( 13:09 )
70
เจ๊าะแจ๊ะวิทยาศาสตร์ - แว่นแสงบำบัด

แว่นแสงบำบัด - ไบโอคล็อกจากฮ่องกง เปิดตัว “ไบโอ คล็อก” (Bioclock) แว่นแสงบำบัดสุดไฮเทค มาในรูปแบบแว่นตาไร้เลนส์ ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม น้ำหนักเบาแค่ 41 กรัม แต่แข็งแรงทนทาน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง กันเหงื่อ และทำความสะอาดง่าย วิธีการใช้ง่ายก็แสนง่าย แค่สวมแว่นไบโอคล็อก กดปุ่มเปิดใช้งานที่ก้านแว่น ค้างไว้ราว 4 วินาที ระบบจะเปิดขึ้นกับแสงบำบัด ซึ่งมีแสงสีเขียวและแสงสีแดง เปลี่ยนได้ด้วยการกดที่ปุ่มเปิดซ้ำสองครั้ง

สำหรับแสงสีเขียวนั้นเหมาะกับการใช้ระหว่างวัน เนื่องจากแสงสีเขียวจะยับยั้งการหลั่งเมลาโทนิน ฮอร์โมนที่สมองสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติเพื่อช่วยควบคุมการนอนและเป็นนาฬิกาชีวภาพของร่างกาย เพียง 30 นาทีก็ช่วยให้ผู้ใช้งานตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า ในทางกลับกันแสงสีแดงควรใช้ช่วงเย็นหรือก่อนนอน เพราะจะกระตุ้นให้สมองหลั่ง เมลาโทนิน เมื่อฮอร์โมนชนิดนี้มีปริมาณสูงขึ้น นาฬิกาชีวภาพจะปรับให้ร่างกายรู้สึกง่วงและอยากนอน การกระตุ้นดังกล่าวยังทำให้คุณภาพในการนอนดีขึ้น หลับลึก ไม่ตื่นระหว่างนอน ช่วยรักษาโรคนอนไม่หลับ อาการนอนหลับผิดเวลา บรรเทาอาการง่วงนอนเนื่องจาก เจ็ตแล็ก และคนที่ทำงานไม่เป็นเวลา

ไบโอคล็อกมีแบตเตอรี่ลิเทียมขนาดเล็กติดตั้งอยู่ข้างใน ชาร์จด้วยสายไมโคร ยูเอสบี ต่อการชาร์จจนเต็ม 1 ครั้ง ใช้ได้นาน 5 ชั่วโมง สะดวกต่อการพกพาไปใช้ในที่ต่างๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง