สลด! คนขับรถ กฟภ.เร่งเครื่องขึ้นเขา ไถลตกเหวดับคาที่ พนง.3 คนโดดหนีทัน

สลด! คนขับรถ กฟภ.เร่งเครื่องขึ้นเขา ไถลตกเหวดับคาที่ พนง.3 คนโดดหนีทัน
ข่าวสด
5 กุมภาพันธ์ 2564 ( 01:44 )
31
สลด! คนขับรถ กฟภ.เร่งเครื่องขึ้นเขา ไถลตกเหวดับคาที่ พนง.3 คนโดดหนีทัน

คนขับรถ กฟภ. เร่งเครื่องขึ้นเขาไม่ไหว ไถลตกเหว ร่างกระเด็นออกนอกรถ ดับคาที่ พนักงาน 3 คนนั่งหลังโดดหนีทัน รอดหวุดหวิด

 

 

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2564 พ.ต.ต.ปฏิยุทธ ป้อมไธสง สว.สภ.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหกล้อ สีส้ม ของ กฟภ.อำเภอเมืองปาน เสียหลักตกลงไปในเหวข้างทาง มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย บนถนนสายบ้านแม่ต๋อม ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน กู้ชีพ กู้ภัย รพ.เมืองปาน เจ้าหน้าที่ อปพร. ต.หัวเมือง พร้อมตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แจ้ซ้อน รุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นเหวลึกข้างถนนสายดังกล่าว พบรอยไถลลงเหวข้างทาง ลึกประมาณ 20 เมตร ด้านล่างพบรถยนต์บรรทุกหกล้อ สีส้มของ กฟภ.เมืองปาน จ.ลำปาง ตกลงไปในเหว สภาพรถพังยับ สิ่งของกระจัดกระจาย บริเวณใกล้รถบรรทุก พบศพนายสมบูรณ์ ปันดี อายุ 52 ปี ชาว ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เป็นพนักงานและคนขับรถของ กฟภ.อำเภอเมืองปาน สภาพนอนคว่ำหน้า สวมสื้อยืดแขนยาวสีส้ม เกงเกงสีเขียว เจ้าหน้าที่ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยแจ้ซ้อน นำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.เมืองปาน จ.ลำปาง

 

จากการสอบสวนทราบว่า นายสมบูรณ์ขับรถพาพนักงาน กฟภ.เมืองปาน รวม 4 คน ไปตรวจสอบสายส่งไฟฟ้าตามเส้นทางดังกล่าว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้นเขาในเขตบ้านแม่ต๋อม ต.แจ้ซ้อน รถบรรทุกไม่มีแรงทำให้รถถอยหลังไหลลงมา พนักงานที่นั่งมาด้วยได้พากันกระโดดลงจากรถ แต่นายสมบูรณ์คนขับพยายามเร่งเครื่อง แต่เนื่องจากรถไม่มีแรง จึงไถลตกลงไปในเหว ทำให้นายสมบูรณ์กระเด็นตกออกมานอกรถเสียชีวิตคาที่ ตำรวจ สภ.แจ้ซ้อน จะสืบสวนหาสาเหตุเพื่อดำเนินการต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง