ธนารักษ์ เตรียมเปิดจองคอนโดข้าราชการ ห้องละ 1 ล้าน ก.ค.นี้

ธนารักษ์ เตรียมเปิดจองคอนโดข้าราชการ ห้องละ 1 ล้าน ก.ค.นี้
TNN ช่อง16
2 มิถุนายน 2563 ( 09:43 )
277
ธนารักษ์ เตรียมเปิดจองคอนโดข้าราชการ ห้องละ 1 ล้าน ก.ค.นี้

 

วันนี้ (2 มิ.ย.63) นางศุกร์ศิริ บุญญเศรษฐ์  รองอธิบดีกรมธนารักษ์  กล่าวว่า กรมได้เตรียมออกโครงการเปิดพื้นที่ราชพัสดุให้ข้าราชการพลเรือนเข้ามาซื้อที่อยู่อาศัยรูปแบบอาคารพักอาศัยรวม (คอนโด) เนื้อที่ไม่เกิน 40 ตารางเมตร เพื่อให้ข้าราชการสามารถเข้าถึงที่พักอาศัยได้ง่ายขึ้น ในราคาห้องละ 1 ล้านบาท โดยจะเริ่มเปิดจองในช่วงเดือน ก.ค.63 ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบโครงการ ซึ่งกรมจะทำร่วมกันกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)

 

สำหรับพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร ที่กรมจะเปิดให้ข้าราชการได้เข้ามาซื้อได้ จะมีอยู่ที่สุขุมวิท 62 ใกล้กับบีทีเอสบางจาก และย่านถนนพระราม 3 นอกเหนือจากนั้น จะเป็นในจังหวัดต่างๆ รวมกันประมาณ 15 แห่ง เช่น นนทบุรี เชียงใหม่ ซึ่งจะใช้พื้นที่แห่งละประมาณ 1,000 ยูนิต

 

กรมจะให้สิทธิข้าราชการเข้าซื้อคอนโดได้เพียงคนละ 1 ห้อง ซึ่งกรรมสิทธิ์จะเป็นของข้าราชการ โดยข้าราชการจะเข้ามาทำสัญญาเช่าที่ราชพัสดุกับกรม ซึ่งกรมจะจัดสัญญาเช่าที่ราชพัสดุในครั้งแรกให้ 30 ปี และเมื่อครบกำหนดสัญญาเช่า กรมจะต่อให้อีก 30 ปี โครงการดังกล่าวเป็นการนำร่องเฟสแรก และกรมก็ได้เตรียมเฟส 2 ไว้แล้ว หากได้ผลตอบรับดีก็จะมีโครงการออกมาต่อไป

 

ทั้งนี้ กรมยังได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ให้เข้ามาปล่อยสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ขณะนี้ ธอส. เสนออัตราดอกเบี้ยมาที่ 3% ซึ่งกรมอยู่ระหว่างการต่อรองอัตราดอกเบี้ย โดยจะขอให้ ธอส. คิดอัตราดอกเบี้ย ในระดับ 2.75% คาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้

 

Cr.ภาพโดย Jonny Belvedere จาก Pixabay

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง