ทวงหนี้โหด! คนร้ายบุกยิงชายวัย 31 ดับกลางวงกินข้าว คาดสาเหตุค้างค่ายาบ้า 600 บาท

ทวงหนี้โหด! คนร้ายบุกยิงชายวัย 31 ดับกลางวงกินข้าว คาดสาเหตุค้างค่ายาบ้า 600 บาท
มติชน
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 07:40 )
11
ทวงหนี้โหด! คนร้ายบุกยิงชายวัย 31 ดับกลางวงกินข้าว คาดสาเหตุค้างค่ายาบ้า 600 บาท

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.บรรลือ ภูฉายา ร้อยเวร สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ได้รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านโดนแดง ม.20 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชา และประสานไปยังหน่วยกู้ภัย และเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.แมน ศิริฉาย ผกก.สภ.นากุง พ.ต.ต.นวรัตน์ โคตรเมือง สวป.สภ.นากุง นายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยกุดหว้าอำเภอยางตลาด หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบัวบาน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยางตลาด

 

โดยที่เกิดเหตุอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ม.20 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายทศพล อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยงตลาด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากกระสุนทะลุถูกหัวใจ

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นปูนข้างบ้านและหลังบ้านพบรอยเลือดจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้น ใกล้กันพบถ้วยกับข้าวและกระติบข้าวเหนียววางอยู่ นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบถามนายปริญญา อายุ 27 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทศพล พี่ชายกำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน ส่วนคนอื่นๆ อยู่ในบ้าน ต่อมามีชายคนหนึ่ง ซึ่งตนทราบชื่อเล่นว่าแซ็ค ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน

 

นายปริญญา เล่าต่อว่า จากนั้นนายแซ็คได้เดินเข้าไปหาพี่ชายตนที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน เพื่อทวงเงินที่พี่ชายติดค้างไว้จำนวน 600 บาท ซึ่งพี่ชายบอกว่ายังไม่มีให้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะชักปืนที่พกมาด้วยมายิงพี่ชาย 1 นัด จนล้มลง และวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวได้นำเอาอาวุธมีดบุกมาทวงหนี้แล้วครั้งหนึ่ง และโพสต์ข้อความขู่ที่จะมายิง ซึ่งไม่คิดว่าจะมายิงพี่ชายตนจริงๆ

 

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นการเข้ามาทวงหนี้ค่ายาเสพติด ที่ผู้เสียชีวิตนำยาบ้าจากคนร้ายมาขาย แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินค้างไว้จำนวน 600 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเก็บหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกับเร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง