รีเซต

รถห้องเย็นหลับใน ชนวินาศ ตาย1เจ็บ1 ไถลเข้าชนบ้านชาวบ้าน พังยับ

รถห้องเย็นหลับใน ชนวินาศ ตาย1เจ็บ1 ไถลเข้าชนบ้านชาวบ้าน พังยับ
มติชน
13 กันยายน 2563 ( 17:11 )
78
รถห้องเย็นหลับใน ชนวินาศ ตาย1เจ็บ1 ไถลเข้าชนบ้านชาวบ้าน พังยับ
รถห้องเย็นหลับใน ชนวินาศ ตาย1เจ็บ1 ไถลเข้าชนบ้านชาวบ้าน พังยับ

เวลา 12.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 63 ขณะที่ ด.ต.สันติ ดำสุกล รองหัวหน้าจุดตรวจไพรวัน บ้านศาลาเชือก ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส กำลังปฏิบัติหน้าที่หน้าจุดตรวจ รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุกห้องเย็น 12 ล้อ ยี่ห้อฮีโน สีฟ้า ทะเบียนป้ายเหลือง 71-8021 สระบุรี เสียหลักชนบ้านของชาวบ้าน เหตุเกิดริมถนนสายตากใบ – นราธิวาส ช่วงบริเวณ ม.6 ต.ศาลาใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยเมตตาธรรมจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านเป็นจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ดังกล่าว และพบรถบรรทุกห้องเย็น 12 ล้อ ตะแคงข้างเสียหลักพุ่งชนบ้านเลขที่ 166/1 จนล้อหน้าทั้ง 2 ข้างหลุด และมีเสาไฟฟ้าข้างบ้านจุดเกิดเหตุหัก 1ต้น รวมทั้งเสาบ้าน เพดาน ฝาผนังและหลังคาได้รับความเสียหายจนถล่มลงมา ส่วนที่บริเวณใต้ท้องรถห้องเย็นที่ตะแคง มีศพนายซอลีฮีม เจ๊ะอูมา อายุ 19 ปี เสียชีวิตอยู่ในสภาพขาด 2 ท่อน และมีรถ จยย.อีก 2 คับ ได้รับความเสียหาย

 

นอกจากนี้ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 40 เมตร พบซากชิ้นส่วนของรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน ตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกห้องเย็น ทราบเพียงชื่อเล่น คือ นายรัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิก็ภัยเมตตาธรรมได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตากใบ ไปก่อนหน้าแล้ว

 

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่นายรัน ขับรถบรรทุกห้องเย็นไปรับสินค้าที่ด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ จ.สงขลา เมื่อถึงจุดเกิดเหตุนายรัน เกิดอาการหลับใน ได้ขับรถบรรทุกห้องเย็นชนนายซอลีฮีม ที่กำลังขี่รถ จยย.อยู่ริมถนนแล้วลากร่างของนายซอลีฮีมไปกับรถห้องเย็นที่กำลังเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าและบ้านจุดเกิดเหตุ จนทำให้นายซอลีฮีม เสียชีวิต ส่วนนายรัน ได้รับบาดเจ็บ โดยในเบื้องต้นนายรัน รับสารภาพว่าเกิดอาการหลับใน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายรัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง