รีเซต

หนีตายวุ่น! ไฟไหม้ โรงงานทินเนอร์ เผยนาทีระทึก รถน้ำกว่า10คันเร่งดับ

หนีตายวุ่น! ไฟไหม้ โรงงานทินเนอร์ เผยนาทีระทึก รถน้ำกว่า10คันเร่งดับ
ข่าวสด
7 ธันวาคม 2563 ( 14:19 )
332
หนีตายวุ่น! ไฟไหม้ โรงงานทินเนอร์ เผยนาทีระทึก รถน้ำกว่า10คันเร่งดับ

เพลิงไหม้ โรงงานทินเนอร์ ภายในซอยเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คันช่วยดับไฟ คนงานเผยนาทีหนีตาย

 

 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ธ.ค.2563 ร.ต.ท.หญิง รักษ์สุดา เชิดชู รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตสารเคมี ชื่อ บริษัท เทพมหานคร เคมีคอลส์ จำกัด เลขที่ 1573/3 ซอยเทพารักษ์ 68 ถนนเทพารักษ์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ, รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลสำโรงเหนือ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน

 

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวปลูกเรียงกัน แบ่งออกเป็นหลายบริษัท โดยบริเวณโกดังที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นของบริษัทดังกล่าว ประกอบกิจการขายส่งและผลิตเคมีภัณฑ์ เช่น ทินเนอร์ พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ถังสารเคมีขนาด 200 ลิตร และ 20 ลิตร ซึ่งวางอยู่ในโกดังจำนวนมาก ส่งผลทำให้เกิดประกายไฟและกลุ่มควันขนาดใหญ่ ขณะเดียวกันได้มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ

 

เพลิงไหม้ โรงงานทินเนอร์ ภายในซอยเทพารักษ์ จ.สมุทรปราการ

 

เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังระหว่างเข้าไปฉีดน้ำควบคุมเพลิง จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังจากสงบพบถังสารเคมีและตัวโก 2 คูหา ถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด

 

อ่านข่าว : ระทึก! เพลิงไหม้โรงงานทินเนอร์ เทพารักษ์ เปลวไฟพวยพุ่ง เร่งดับวุ่น

 

 

เจ้าเข้าทำการควบคุมเพลิงภายในโรงงานที่เกิดเหตุ

 

พ.ต.อ.อาทิตย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในโรงงาน 2 คน ซึ่งระหว่างที่ทั้งสองกำลังถ่ายสารจากถังใหญ่ซึ่งมีความจุกว่า 20,000 ลิตร เพื่อลงมาบรรจุใส่ถังเล็ก ส่งให้กับลูกค้า จากนั้น ไม่ทราบว่าได้เกิดประกายไฟขึ้นอย่างไร ก่อนที่คนงานจะพากันหนีตายออกมา กระทั่งเกิดเพลิงไหม้และระเบิดขึ้น

 

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชิญพนักงานทั้งสองคนมาสอบสวนหาสาเหตุอย่าละเอียดอีกครั้ง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง