รีเซต

รอง ผบ.ตร. ลุยเมืองกาญจน์ รับมีจนท.เอี่ยว ขนต่างด้าวเข้าเมือง

รอง ผบ.ตร. ลุยเมืองกาญจน์ รับมีจนท.เอี่ยว ขนต่างด้าวเข้าเมือง
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 16:48 )
31
รอง ผบ.ตร. ลุยเมืองกาญจน์ รับมีจนท.เอี่ยว ขนต่างด้าวเข้าเมือง

รอง ผบ.ตร. ลุยเมืองกาญจน์ ตรวจสอบข้อมูลการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพบว่ามีเจ้าหน้าที่เอี่ยวจริง สั่งเร่งสอบสวนเอาผิด

 

เมื่อวันที่7 ม.ค. 64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวยศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผบช.ภ.7 เดินทางมายัง สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

 

 

เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้โพสต์กล่าวหาว่ามีข้าราชการในจังหวัดกาญจนบุรีเข้าไปเกี่ยวข้องกับกระบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่าขณะนี้มีการตรวจสอบพบว่ามีเจ้าหน้าที่บางรายเข้าไปเกี่ยวข้องจริง ได้สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนจะมีกี่รายนั้นขอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน ถ้าพบมีใครเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะให้ดำเนินการทั้งวินัยและอาญา

 

ท่านนายกรัฐมนตรี และ ท่านผบ.ตร. ได้แสดงเจตจำนงค์ชัดเจนแล้วว่า ให้ดำเนินการเริ่องนี้อย่างเด็ดขาด หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ไม่ว่าจะหน่วยงานใด หรือบุคคลใดที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ก็จะไม่มีละแว้นจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา

 

ส่วนกระบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวข้ามประเทศนั้นพบว่ายังมีอยู่ วันนี้ได้ประชุมสั่งการเพิ่มมาตรการ เพิ่มจุดตรวจที่เป็นยุทธศาสตร์สำคัญ เพิ่มความแข็งแรงของด่านเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกัน รวมถึง บูรณาการด้านการข่าว ทั้งนี้จะต้องหารือกับ หน่วยงานอื่นเช่นฝ่ายปกครองและทหารด้วย

 

หลังจากนั้น รอง ผบ.ตร. และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมด่านตรวจร่วม 6 ด่าน ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นด่านตรวจการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวลักบอลเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและการกระผิดกฏหมายอื่นๆ เช่น การลักลอบขนยาเสพติด ของหนีภาษี อาทิด่านตรวจร่วมน้ำเกิ๊ก ด่านตรวจร่วมสะพานรันตี ด่านตรวจร่วมจงอั่ว ด่านตรวจร่วมแยกทองผาภูมิ เป็นต้น

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยหลังเสร็จสิ้นภาระกิจว่า เรื่องการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองมาโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญและถือเป็นเรื่องเร่งด่วนที่สุด

 

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. แต่งตั้งให้ตนเป็นหัวหน้าคณะทำงานสืบสวนปราบปรามการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวฯเหล่านี้ และให้มีผลการปฏิบัติโดยเร็วที่สุด เพื่อให้สังคมเกิดความกระจ่าง