รีเซต

เดือด! ไล่แทงกันท่ามกลาง นทท. 'เอ๋ มารีน' อดีตนักต่อยมวยโชว์ ดับ เจ็บ 2 ราย ตร.เตรียมออกหมายจับ

เดือด! ไล่แทงกันท่ามกลาง นทท. 'เอ๋ มารีน' อดีตนักต่อยมวยโชว์ ดับ เจ็บ 2 ราย ตร.เตรียมออกหมายจับ
มติชน
3 มกราคม 2565 ( 12:12 )
45
เดือด! ไล่แทงกันท่ามกลาง นทท. 'เอ๋ มารีน' อดีตนักต่อยมวยโชว์ ดับ เจ็บ 2 ราย ตร.เตรียมออกหมายจับ

นทท.ผวา กลุ่มชายไล่ตีแทงเข้าลิ้นปี่ ตาย 1 เจ็บ 2 เผยปมขัดผลประโยชน์ดูแลแหล่งบันเทิงทรีทาวน์ หลัง จนท.คล้อยหลังไม่นาน ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้าย 3 คน

 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนถูกของมีคมแทงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในแหล่งรวมสถานบันเทิงทรีทาวน์ ภายในซอยบัวขาว พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บพบนายนราวิช โป่งสูงเนิน อายุ 54 ปี หรือเอ๋ มารีน อดีตนักต่อยมวยโชว์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกของมีคมแทงเข้าลิ้นปี่ มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ได้พากันหลบหนีไปขอความช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว

 

สอบถามทีมตรวจหาเชื่อโควิด-19 (ขอสงวนชื่อนามสกุล) ทราบว่า ขณะกำลังตรวจหาผู้ติดเชื้ออยู่ด้านหน้าสถานบันเทิงพัทยาบีช พบเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ไล่ตีกันมา 7-8 คน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ผู้บาดเจ็บวิ่งหนีตายกระทั่งพลาดท่าล้ม ทำให้กลุ่มคู่อริไล่ตามมาเตะเข้าที่ใบหน้า กระทืบซ้ำ แล้วใช้ของมีคมแทงปักเข้าที่หน้าอกจนนอนแน่นิ่งไป หลังเกิดเหตุก็พากันวิ่งหลบหนีหายไปอย่างรวดเร็ว

 

ต่อมาได้รับการเปิดเผยจากผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า ทั้ง 2 กลุ่ม เป็นกลุ่มผู้ดูแลตลาดทรีทาวน์ แหล่งรวมสถานบันเทิงกว่าร้อยร้านค้า ทั้งสองกลุ่มได้นัดเคลียปัญหากัน ตนเองได้ไล่ไปห้ามมีเรื่องบริเวณนี้ ค่อยพูดค่อยจากัน แต่ทั้ง 2 กลุ่มกลับไล่ทำร้าย คว้ามีดมาแทงกันที่หน้าร้าน ภายหลังได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานแวดล้อม กล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการเกิดเหตุและหลบหนี เพื่อติดตามกลุ่มคนผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ก่อนจะเกิดเหตุไม่ถึง 20 นาที เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงตรวจมาตรการก่อนเข้าบริการของสถานบริการ บริเวณที่เกิดเหตุ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่คล้อยหลังไป กลับเกิดเหตุสะเทือนขวัญกับนักท่องเที่ยว ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

ล่าสุดวันนี้ (3 มกราคม) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากรับแจ้งได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน โดยตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทราบว่ากลุ่มคนร้ายมี 3 คน เบื้องต้นทางร้อยเวรเจ้าของคดีได้รวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ส่วนรายละเอียดทั้ง 3 คน ขอยังไม่เปิดเผย ส่วนคนเจ็บอีก 2 คน รักษาอยู่ที่ รพ.เมืองพัทยา นอกจากนั้นยังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามตัวคนร้ายทั้ง 3 คน ตามแหล่งที่คาดว่าใช้อาศัยหลบซ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา และพื้นที่ใกล้เคียง

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง