รีเซต

4 ชีวิตหนีตาย กระบะชนท้ายรถบรรทุก ตกร่องกลางถนน พบรถติดก๊าซ ไฟลุกท่วมอย่างไว

4 ชีวิตหนีตาย กระบะชนท้ายรถบรรทุก ตกร่องกลางถนน พบรถติดก๊าซ ไฟลุกท่วมอย่างไว
มติชน
19 กันยายน 2565 ( 10:33 )
23
4 ชีวิตหนีตาย กระบะชนท้ายรถบรรทุก ตกร่องกลางถนน พบรถติดก๊าซ ไฟลุกท่วมอย่างไว

ระทึก กระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วมทั้งคัน คนขับและคนโดยสารหนีตายได้ทัน รอดหวุดหวิด 4 ราย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา (18 กันยายน) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกจนเสียหลักตกร่องกลางถนนแล้วไฟลุกท่วม เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพขาออก บริเวณบ้านบิง ต.บิง อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา จึงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดโนนสูง และหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลดอนหวาย

 

จุดเกิดเหตุพบรถกระบะมีหลังคา ทะเบียน ถอ 6467 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังเสียหายและมีไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคันอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย เป็นชาย อายุประมาณ 25-45 ปี มาปฐมพยาบาล ก่อนส่งรักษาที่โรงพยาบาลโนนสูง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลามไหม้ตัวรถ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันเกิดเหตุได้เสียหลักชนท้ายรถบรรทุก ทะเบียน 82-7477 กาฬสินธุ์ ก่อนจะเสียหลักตกร่องกลางถนนจนเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน ซึ่งรถกระบะคันเกิดเหตุติดก๊าซ จึงทำให้เกิดประกายไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้รถและทรัพย์สินต่างๆ ภายในรถถูกไหม้เสียหายทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำคู่กรณีและผู้บาดเจ็บทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและกล้องหน้ารถนำมาประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง