คืบหน้า ครูอนาจาร น.ร.กว่า 10 ราย ในสุรินทร์ โดนย้ายไปช่วยราชการเขต ตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว

คืบหน้า ครูอนาจาร น.ร.กว่า 10 ราย ในสุรินทร์ โดนย้ายไปช่วยราชการเขต ตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว
มติชน
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:42 )
24
คืบหน้า ครูอนาจาร น.ร.กว่า 10 ราย ในสุรินทร์ โดนย้ายไปช่วยราชการเขต ตั้งกรรมการสอบวินัยแล้ว

จากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียนชั้น ป.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ จำนวน 8 ราย เข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับครูประจำชั้นชายที่ทำอนาจารลูกศิษย์ของตัวเอง จำนวนกว่า 10 ราย โดยผู้ปกครองบางรายบอกว่าเด็กนักเรียนถูกทำอนาจารมาตั้งแต่อยู่ชั้น ป.2 เรื่อยมา แต่ไม่กล้าบอกผู้ปกครอง ซึ่งมีทั้งถูกทำอนาจารในห้องเรียนและที่บ้านพักครู โดยขอให้มีการลงโทษทางวินัยและย้ายออกนอกพื้นที่โดยเร็วที่สุด

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ภายในบ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เป็นโรงเรียนที่มีพื้นที่ติดกับแนวชายแดนไทย-กัมพูชา บรรยากาศทั่วไปยังเปิดสอนตามปกติ มีคณะกรรมการประเมินสถานศึกษาเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตามแผนปฏิบัติงาน และกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า มาทำงานประเมินสถานศึกษาตามแผนงาน

 

ขณะที่ นายณัฏฐ์เนศ (สงวนนามสกุล) ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า ได้เรียกประชุมครูภายในโรงเรียน เพื่อหารือเรื่องการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อชี้แจงกับผู้ปกครอง และนำข้อมูลรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ได้รายงานให้ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุรินทร์ เขต 3 รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วตั้งแต่เมื่อวาน

 

ด้าน นางภานิชา อินทร์ช้าง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ติดราชการ เบื้องต้นมีคำสั่งให้ ครูชายคนดังกล่าวย้ายไปช่วยราชการที่เขตแล้ว พร้อมตั้งกรรมการสอบ และให้กรรมการลงพื้นที่สอบสวนหาข้อมูลข้อเท็จจริงในวันนี้ เพื่อดำเนินการตามระเบียบ หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการทางวินัยต่อไป

 

ขณะที่ นายเดชา การรัมย์ รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 เดินทางมายังโรงเรียนบ้านหนองคันนา เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมระบุว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้ตั้งแต่เมื่อวาน (22 กุมภาพันธ์) และได้ตั้งการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้มีคำสั่งย้ายครูชายคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ โดยให้มาช่วยราชการที่เขต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง