รีเซต

บุกจับหนุ่มตีนแมว ย่องลักของในแคมป์ก่อสร้าง เผยอาละวาดหลายท้องที่

บุกจับหนุ่มตีนแมว ย่องลักของในแคมป์ก่อสร้าง เผยอาละวาดหลายท้องที่
ข่าวสด
7 มกราคม 2564 ( 15:52 )
64
บุกจับหนุ่มตีนแมว ย่องลักของในแคมป์ก่อสร้าง เผยอาละวาดหลายท้องที่

วันที่ 7 ม.ค.64 ที่ สน.โคกคราม พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม, พ.ต.ท.สยมภู กุลจิตติสิโรดม รอง ผกก.สส. พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมไพร ทองลาด สว.สส.สน.โคกคราม และฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม จับกุม นายอำพล หรือแจ้ โฆษา อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ที่จุดก่อสร้างห้องพัก ถนนนวลจันทร์ ซอย 36 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.63

 

โดยฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม ได้สืบสวนจากพยานหลักฐานและกล้องวงจรปิด รวมถึงการเฝ้าติดตามผู้ต้องสงสัย เพราะคดีนี้เป็นคดีที่สร้างความหวาดกลัว และหวาดระแวง ถึงจะเป็นคดีลักทรัพย์ แต่หากคนร้ายเข้าไปในเคหะสถานแล้วพบว่ามีคนอยู่อาจจะมีการทำร้ายร่างกาย ทำให้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตได้ ฉะนั้นจึงต้องดำเนินการณ์ให้กับพี่น้องประชาชน ได้อุ่นใจ กระทั่งสามารถจับกุมตัว นายอำพล ได้ที่บริเวณบ้านพักในย่านซอยนวมินทร์ 163

 

จากนั้นได้สืบสวนขยายผลซึ่ง นายอำพล ได้นำของที่ลักไปขายให้กับ นายมาร์ค ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง ตำรวจจึงได้เข้าจับกุม นายจักรพงษ์ หรือมาร์ค อัตรวิชา อายุ 21 ปี ในข้อหารับของโจร พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์ก่อสร้างที่ นายอำพล นำมาขายให้จำนวนหลายรายการ

 

จากการสอบถาม นายอำพล ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวหลายท้องที่ เช่น พื้นที่ สน.คันนายาว, สน.ดอนเมือง, สน.ลาดพร้าว, สน.บึงกุ่ม เบื้องต้น สน.โคกคราม จึงได้ประสาน สน.ในเขตพื้นที่ข้างเคียงหรือในท้องที่ที่ นายอำพล เข้าไปก่อเหตุให้ประสานผู้เสียหายเข้ามาตรวจดูของกลางที่ สน.โคกคราม ก่อนส่งตัว นายอำพล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง