รีเซต

แข้งผู้ดี 'ไม่เห็นด้วย' พรีเมียร์รีบคัมแบ๊ก หวั่นไม่ปลอดภัย

แข้งผู้ดี 'ไม่เห็นด้วย' พรีเมียร์รีบคัมแบ๊ก หวั่นไม่ปลอดภัย
มติชน
14 พฤษภาคม 2563 ( 08:28 )
75
1
แข้งผู้ดี 'ไม่เห็นด้วย' พรีเมียร์รีบคัมแบ๊ก หวั่นไม่ปลอดภัย

แข้งผู้ดีไม่เห็นด้วยพรีเมียร์รีบคัมแบ๊ก หวั่นไม่ปลอดภัย

สำนักข่าว “บีบีซี” รายงานว่า นักเตะในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลายราย แสดงท่าทีไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับแผนการกลับมาเตะเกมลีกฤดูกาล 2019-20 ต่อหลังหยุดชะงักไปเพราะไวรัส “โควิด-19” เนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัย

โดยราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า การกลับมาแข่งขันฟุตบอลอีกครั้ง ควรจะต้องเป็นช่วงเวลาที่แน่ใจว่าทุกคนจะปลอดภัย ไม่ใช่แค่นักฟุตบอล แต่รวมถึงกรรมการ และบุคลากรทางการแพทย์ ไม่ใช่แค่เพราะอยากจะให้มีฟุตบอลเตะอย่างเดียว

ขณะที่แดนนี่ โณส ของท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ไปเล่นให้นิวคาสเซิลด้วยสัญญายืมตัว กล่าวว่า ตอนนี้ชีวิตคนยังคงเสี่ยงอันตราย ไม่ควรจะมาคุยกันเรื่องว่าควรแข่งหรือไม่แข่งฟุตบอลต่อ จนกว่ายอดผู้ติดเชื้อจะลดลงอย่างชัดเจนแล้วเท่านั้น

อีกด้านหนึ่ง บีบีซีรายงานว่า พรีเมียร์ลีกได้ส่งเอกสารถึง 20 สโมสร เป็นแนวทางปฏิบัติช่วงกลับมาฝึกซ้อมเตรียมเตะต่อ โดยให้ยึดหลักการเว้นระยะทางสังคม รวมถึงเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นไม่ให้เกิดการระบาดของโควิด

ตัวอย่างแนวทางปฏิบัติเช่น ต้องทำความสะอาดและค่าเชื้ออุปกรณ์ต่างๆ ทุกครั้งหลังการซ้อม, ต้องตรวจหาโควิดทั้งนักเตะและสต๊าฟโค้ชสัปดาห์ละ 2 ครั้ง, นักเตะทุกคนต้องเดินทางไปยังสนามซ้อมด้วยรถส่วนตัวตามลำพัง ห้ามใช้บริการขนส่งสาธารณะ และห้ามรวมกลุ่มกันเป็นอันขาด, การกลับมาซ้อมเป็นทีมในช่วงแรก ไม่อนุญาตให้มีการสัมผัสตัว หรือการเข้าสกัดแบบปะทะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง