ทร. สั่งขัง 6พลทหาร 30วัน ธำรงวินัย ผู้บังคับบัญชา 2นาย เซ่นปมวิวาท

ทร. สั่งขัง 6พลทหาร 30วัน ธำรงวินัย ผู้บังคับบัญชา 2นาย เซ่นปมวิวาท
ข่าวสด
24 พฤษภาคม 2564 ( 08:38 )
49
ทร. สั่งขัง 6พลทหาร 30วัน ธำรงวินัย ผู้บังคับบัญชา 2นาย เซ่นปมวิวาท

 

กองทัพเรือ สั่งขัง 6 พลทหาร เป็นเวลา 30 วัน พร้อม ธำรงวินัย ผู้บังคับบัญชา 2 นาย หลังก่อเหตุวิวาท ในปั๊มน้ำมันย่านบางนา ระบุ ผู้เสียหายแจ้งความได้

 

 

วันที่ 24 พ.ค.2564 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ กำลังพลสังกัดกองทัพเรือ ก่อเหตุวิวาทกับคู่กรณีบริเวณสถานีบริการน้ำมันย่านบางนา ว่า จากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว พบว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นทหารกองประจำการในสังกัดกองการกีฬากรมสวัสดิการทหารเรือ ซึ่งออกนอกกรมกอง โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อไปเติมน้ำมันรถที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก หน้าสนามกีฬาภูติอนันต์ แล้วเกิดทะเลาะวิวาทกับพนักงานบริการน้ำมัน

 

 

พล.ร.อ.เชษฐา กล่าวต่อว่า ประกอบด้วย พลทหาร ศตวรรษ (ขอสงวนนามสกุล), พลทหาร ชยพล (ขอสงวนนามสกุล), พลทหาร ประภัทร (ขอสงวนนามสกุล), พลทหาร สกุลวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล), พลทหาร ธีรวัฒ (ขอสงวนนามสกุล) และ พลทหาร ศุภกรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของทหารกองประจำการทั้ง 6 นาย ได้สั่งลงทัณฑ์ทางวินัย ตามพ.ร.บ.วินัยทหาร

 

 

พล.ร.อ.เชษฐา กล่าวอีกว่า โดยให้ขังผู้ก่อเหตุทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน แยกเป็นข้อหา ออกนอกกรมกองโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษขัง 15 วัน และ ประพฤติตัวไม่เหมาะสม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทโทษขัง 15 วัน พร้อมทั้งให้ธำรงวินัยผู้บังคับบัญชา 2 ระดับชั้นของพลทหารที่ก่อเหตุ โดยเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือ จนกว่าผลการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

 

 

 

"กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่าหากปรากฏว่าผลการสอบสวนเป็นการกระทำผิดจริง กองทัพเรือจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด และจะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฏหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ทั้งนี้ ผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาได้ตามกฏหมาย" โฆษกกองทัพเรือ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง