"เสรี รุ่งสว่าง" งง!  แถลงทั้งน้ำตาถูก "ชลธี ธารทอง" แจ้งความจับลิขสิทธิ์เพลง

"เสรี รุ่งสว่าง" งง!  แถลงทั้งน้ำตาถูก "ชลธี ธารทอง" แจ้งความจับลิขสิทธิ์เพลง
มติชน
5 สิงหาคม 2563 ( 20:28 )
180
3
"เสรี รุ่งสว่าง" งง!  แถลงทั้งน้ำตาถูก "ชลธี ธารทอง" แจ้งความจับลิขสิทธิ์เพลง

“เสรี รุ่งสว่าง” งง!  แถลงทั้งน้ำตาถูก “ชลธี ธารทอง” แจ้งความจับลิขสิทธิ์เพลง

 

เมื่อเวลา 15.30น.วันที่ 5 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานบริษัท สบายดีมาร์เก็ตติ้ง ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ของ เสรี รุ่งสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้เปิดแถลงข่าวถึงกรณีถูก ครูชลธี ธารทอง ครูเพลงชื่อดัง พร้อมทนายความเดินทางขึ้นโรงพักที่จังหวัดลพบุรี เพื่อแจ้งจับ “เสรี รุ่งสว่าง” ฐานละเมิดลิขสิทธิ์
เพลง โดยนำเพลงที่ตนแต่งหลายเพลงไปดัดแปลง และทำดนตรีใหม่ ซึ่งได้เรียกค่าเสียหายกว่า 20 ล้านบาท กับ เสรี รุ่งสว่าง

 

ล่าสุดวันนี้ทาง “เสรี รุ่งสว่าง” พร้อมทนายส่วนตัว และทีมงานได้ออกมาตั้งโต๊ะ แถลงข่าวกับสื่อมวลชนถึงเรื่องความเป็นมาที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาว่า คิดว่าตนคงเป็นคนสุดท้ายที่จะถูกครูฟ้อง ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็น
เรื่องจริง เพราะตนและครูนับถือกันเหมือนเป็นพ่อลูก ก่อนหน้านี้ตนก็ได้ดูตามข่าวว่าครูได้ฟ้องคนนั้น คนนู้น มาตลอด ไม่คิดว่าวันหนึ่งจะเป็นคิวของตน เลยคิดว่าอยากให้เป็นคนสุดท้ายที่ครูจะฟ้อง แล้วก็อยากจะถามครูกลับด้วยว่า คิดทำอะไรอยู่ ถึงทำแบบนี้ ทำไมมีอะไรไม่คุยกันก่อน ตนจะได้อธิบายให้ฟัง และอีกอย่างสงสัยว่า แต่ละเพลงที่นำมาทำใหม่ลงยูทูปไปนานมากแล้ว ไม่ใช่เพิ่งทำหรือแก้ไขลงใหม่ ซึ่งครูก็เคยได้ยินและฟังเพลงเวอร์ชั่นใหม่ที่ทำแล้วด้วย ทำไมครูถึงเพิ่งมาฟ้อง ซึ่งหลังจากนี้ตนก็คงจะร้องเพลงของครูชลธีต่อไป เพราะตนไมได้ทำอะไรผิด รวมถึงยังมีเพลงอีกหลายเพลง ที่ซื้อครูมานานแล้ว ยังไม่ได้นำไปทำใหม่ ก็คงจะไม่ทิ้ง เพราะตนมีสิทธิ์ถูกต้อง พร้อมบอกอีกว่าไม่ตกใจที่โดนเรียก 20 ล้านบาท ส่วนตัวไม่มีให้ ยืนยันไม่ถึงขั้นแตกหักเพียงแต่เสียความรู้สึกและยังไม่ตัดขาดและไม่คิดล้างครูด้วย

 

ด้านทนายความเผยยังไม่เห็นเอกสารหมายเรียกจากทาง “ครูชลธี ธารทอง” ย้ำว่าลิขสิทธิ์ซื้อมาอย่างถูกต้องและมีลายลักษณ์อักษรทุกอย่างครบ ซึ่งยังไม่ถึงขั้นที่ต้องถอดเพลงออกจากยูทูบ

ส่วนตัวที่วันนี้ออกมาพูดเพราะอยากจะออกมาอธิบายให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความจริง เพราะเพลง “เทพธิดาผ้าซิ่น” ได้มีการตกลงซื้อลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามหลักกฏหมายแล้ว ยืนยันว่ามีหนังสือสัญญาครบถ้วน ซึ่งส่วนตัวรู้สึกเสียใจ ที่ไม่ได้มีการคุยกันก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่องขึ้น แต่กลับมาถูกแจ้งความเสียก่อน โดยเพลงนี้ออกมานานแล้วได้ปล่อยลงยูทูบมานานได้ 3 ปี ขณะที่ความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ก็ปกติยังรักกันดีอยู่ อย่างไรศิษย์คนนี้ก็ไม่คิดล้างครูอย่างแน่นอน