รถพ่วงชนรถตู้รับส่งนักเรียนกลางสี่แยกไฟแดง-ญาติเศร้าเด็ก 9 ขวบดับก่อนฉลองวันเกิด

รถพ่วงชนรถตู้รับส่งนักเรียนกลางสี่แยกไฟแดง-ญาติเศร้าเด็ก 9 ขวบดับก่อนฉลองวันเกิด
TNN ช่อง16
6 ตุลาคม 2563 ( 11:19 )
194
รถพ่วงชนรถตู้รับส่งนักเรียนกลางสี่แยกไฟแดง-ญาติเศร้าเด็ก 9 ขวบดับก่อนฉลองวันเกิด

วันที่ 6 ตุลาคม 2563 ที่ จ.สุพรรณบุรี เวลา 06.30 น.ร.ต.อ.หญิงปิยาอร คำหวาน  พนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายที่ถนนสาย 333 อู่ทอง-ด่านช้าง สี่แยกสัญญาณไฟเขียว ไฟแดง โรงไฟฟ้า หมู่ 3 ต.พลับพลาไชย ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.พลับพลาไชย กู้ชีพ อบต.ดอนคา และเจ้าหน้าที่สมาคมจิตอาสาดอกแก้ว ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อทะเบียนตัวแม่ 82-2208 นครสวรรค์ ลูกพ่วงทะเบียน 82-7681 นครสวรรค์ บรรทุกข้าวโพดเต็มคันชนอัดก๊อปปี้ติดกับข้างซ้ายรถตู้รับส่งนักเรียน สีขาวทะเบียน นจ 2137 กาญจนบุรี สภาพพังเสียหายยับเยินในรถตู้มีนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆในอำเภออู่ทองจำนวน 6 คนได้รับบาดเจ็บ เล็กน้อย 5 คนและอาการสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจึงรีบช่วยนำส่ง รพ.อู่ทอง ให้รักษาเป็นการด่วน แต่สุดท้าย น้องปลื้ม อายุ  9 ขวบ ป.3 โรงเรียน ยอเซฟอุปถัมภ์ อ.อู่ทอง ที่อาการสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.อู่ทอง 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายวีรชัย  นุชนุ่ม อายุ 30 ปี ได้ขับรถพ่วง 18 ล้อบรรทุกข้าวโพดมาจาก จ.นครสวรรค์ จะไปส่งโรงงาน ในพื้นที่ อ.อู่ทอง โดยขับมาตามถนนเลียบคลองชลประทานมะขามเฒ่า-อู่ทอง ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางสี่แยกไฟแดงแต่ เป็นสัญญาณไฟกระพริบ ระหว่างนั้นมีรถตู้รับส่งนักเรียนมีนายพิชิต ชูเพ็ง 58 ปี เป็นคนขับรับนักเรียนจำนวน 6 คนมาจาก อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี โดยขับมาตามถนนสายด่านช้าง-อู่ทอง ไปส่งที่ รร.อู่ทอง รร.ยอเซฟอุปถัมภ์  รร.รัตนศึกษา  และ รร.ปรีดาวิทย์  เมื่อรถมาถึงกลางสี่แยกถูกรถพุ่งชนด้านข้างเต็นคันก่อนลากรถตู้ไปอัดติดกำแพงของทางทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและเสียชีวิต

จากการสอบสวนคนขับรถพ่วงให้การอ้างว่าตนขับรถมาตามถนนเลียบคลองตามหลังรถพ่วงอีกคันที่อยู่ด้านหน้าเมื่อถึงบริเวณแยกไฟแดงรถพ่วงคันหน้าเลี้ยวซ้ายส่วนขับตรงไป เห็นรถตู้คู่กรณีแล้วแต่เบรคไม่อยู่เนื่องจากก่อนหน้านี้มีฝนตกทำให้ถนนลื่นจึงเบรคไม่อยู่ จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ารถพ่วงซึ่งขับมาตามถนนเลียบคลองไม่ได้ชะลอและหยุดรถแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาคนขับรถพ่วงขับรถประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายทรัพย์สินเสียหาย อย่างไรก็ตามหากการสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว คนขับรถพ่วงมีความผิดใดเพิ่มก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่ รพ.อู่ทอง หลังเกิดเหตุญาติและผู้ปกครองของนักเรียนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาที่ รพ.กันจำนวนมาก บางรายเมื่อทราบว่าลูกหลานของตัวเองเสียชีวิตก็ร้องไห้ด้วยความเสียใจโดยเฉพาะ เด็กชาย นัฐพงค์  ทรงจันทร์ หรือน้องปลื้ม วัย 9 ขวบ ผู้ปกครองและญาติได้ซื้อเค้กเตรียมฉลองวันคล้ายวันเกิดแต่สุดท้ายกลายมาเป็นงานศพแทน และเด็กชาย ธนดล กลิ่นขจร อายุ 6 ขวบได้บอกกับผู้ปกครองว่าไม่อยากมาโรงเรียนอยากให้ผู้ปกครองพาไปทำบุญไม่คิดว่าจะมาประสบอุบัติได้รับบาดเจ็บแบบนี้

ทางด้านนายพีรศักดิ์ มาตรศรี นายก อบต.พลับพลาไชย  เปิดเผยว่าบริเวณสี่แยกไฟแดงแห่งนี้มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยทาง อบต.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามหาทางแก้ไขมาโดยตลอดสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้คาดว่าคนขับไม่ทันระวังเนื่องจากสัญญาณไฟเขียวแดง เป็นสัญญาณไฟกระพริบ ซึ่งจะได้หารือกับทางแขวงทางหลวงอู่ทอง ว่าอยากให้เปิดใช้สัญญาณไฟเขียวแดงช่วงตีห้าถึงประมาณสามทุ่งเนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่คนใช้ถนนกันเยอะทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง