รีเซต

ตลาดบางใหญ่ แจงแล้ว! ปมข่าวลือมีผู้ติด 'โควิด' ทำลูกค้าผวาไม่กล้ามา

ตลาดบางใหญ่ แจงแล้ว! ปมข่าวลือมีผู้ติด 'โควิด' ทำลูกค้าผวาไม่กล้ามา
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 15:01 )
304
ตลาดบางใหญ่ แจงแล้ว! ปมข่าวลือมีผู้ติด 'โควิด' ทำลูกค้าผวาไม่กล้ามา

โควิด : ตลาดบางใหญ่ ยืนยัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ 'โควิด' หลังผู้ว่าฯนำทีมลุยตรวจ แรงงานต่างด้าว เผย ข่าวลือส่งผลกระทบทำผู้บริโภคบางตา

 

วันที่ 22 ธ.ค.2563 นางอุดมลักษณ์ พงษ์สุพรรณ ผู้จัดการทั่วไป ตลาดบางใหญ่ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางจังหวัดลงพื้นที่ตรวจคัดกรองแรงงานต่างด้าวในตลาดบางใหญ่เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 400 กว่าคน ทำให้เกิดข่าวลือต่าง ๆ มากมายว่า พบผู้ติดเชื้อในตลาดแห่งนี้แล้วนั้น ตนต้องขอปฏิเสธและชี้แจงว่า ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างไร เนื่องจากผลตรวจคัดกรองหาเชื้อในห้องแล็บยังไม่ออกมา และแรงงานต่างด้าวในตลาดส่วนใหญ่ผ่านการลงทะเบียนคัดกรองเป็นส่วนใหญ่ และมีเพียง 16 รายเท่านั้นที่ถูกกักตัวเพื่อรอดูผล

 

โควิด : ตลาดบางใหญ่ ยืนยัน ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ 'โควิด' หลังผู้ว่าฯนำทีมลุยตรวจ

 

นางอุดมลักษณ์ กล่าวยืนยันว่า ตลาดบางใหญ่แห่งนี้ยังคงเปิดให้บริการตามปกติด้วยมาตราการดูแลความปลอดภัยที่เข้มข้น ตั้งแต่การสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดล้างมือต่าง ๆ ให้บริการกับผู้บริโภคอย่างปลอดภัย

 

 

"ข่าวลือดังกล่าวส่งผลกระทบทำให้ลูกค้าที่จะเดินทางมาซื้อของที่ตลาดลดน้อยลง ส่งผลให้ผู้ค้าในตลาดได้รับผลกระทบจากลูกค้าที่น้อยลง จึงขอชี้แจงว่า ตลาดยังคงเปิดให้บริการตามปกติและยังไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายใด ซึ่งผลตรวจจะออกในช่วงบ่ายของวันนี้ ส่วนกรณีที่มีข่าวว่ามีแรงงานต่าวด้าวจากพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดสมุครสาคร ลักลอบหนีมาทำงานในตลาดแห่งนี้ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะแรงงานที่นี่ต้องผ่านการลงทะเบียนและคัดกรองก่อนมาเข้าทำงานทุกราย" นางอุดมลักษณ์ กล่าว

 

 

ด้าน แม่ค้าอาหารทะเลสดรายหนึ่ง ในตลาดแห่งนี้ เปิดเผยว่า ตอนนี้ร้านได้รับผลกระทบเช่นกันแต่ไม่มากนัก เพราะร้านยังคงมีลูกประจำที่สั่งซื้ออยู่ ส่วนลูกค้าขาจรก็ลดน้อยลงจากข่าวลือเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย ซึ่งทางร้านอยากจะขอชี้แจงว่า หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคที่ตลาดอาหารทะเลในสมุทรสาคร ร้านของตนได้เปลี่ยนไปรับอาหารทะเลจากที่อื่นมาจำหน่ายแทนเพื่อความปลอดของผู้บริโภคและคนขายด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง