TrueID

เผย มือมีดบุกฟัน ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ก้าวไกล เป็นเพื่อนบ้าน ชี้เจ็บสาหัสทั้งคู่ ตร.รอสอบ

เผย มือมีดบุกฟัน ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ก้าวไกล เป็นเพื่อนบ้าน ชี้เจ็บสาหัสทั้งคู่ ตร.รอสอบ
มติชน
28 พฤศจิกายน 2564 ( 10:56 )
28
เผย มือมีดบุกฟัน ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ก้าวไกล เป็นเพื่อนบ้าน ชี้เจ็บสาหัสทั้งคู่ ตร.รอสอบ

จากกรณีนายอะดิศักดิ์ สมบัติคำ อดีตผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม เขต 1 พรรคก้าวไกล ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเหตุเกิดที่บริเวณเพล้นปูน ริมถนนบ้านบ้านขิงแคง-บ้านหนองบัวแดง ต.เขวาไร่ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม เมื่อช่วงเย็นวานนี้

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุชายคุ้มคลั่ง ใช้มีดทำร้ายร่างกายนายอะดิศักดิ์ ขณะกำลังทำงานอยู่ที่สำนักงานเพล้นปูนซีเมนต์ ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเพื่อนบ้านที่มีบ้านอยู่ด้านหลังมีกำแพงรั้วติดกันนั่นเอง ทราบชื่อคือ นายอุดม อายุ 53 ปี ซึ่งหลังจากก่อเหตุ นายอุดมได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ใช้เวลาตามล่าและควบคุมตัวนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ซึ่งทั้งตัวนายอะดิศักดิ์ และนายอุดม ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งคู่ถูกนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาสารคาม

 

 

เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณเพล้นปูนซีเมนต์ ซึ่งเป็นสำนักงานของนายอะดิศักดิ์ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าที่บริเวณด้านหน้าเพล้นปูนมีกองทรายสูงเป็นภูเขา ที่ด้านหลังใช้เป็นสำนักงาน มีรถ 6 ล้อ รถปิคอัพจอดอยู่ รวม 3 คัน พบกับนายอาทิตย์ ซึ่งเป็นผู้ดูแล

 

บ้าน โดยนายอาทิตย์ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุ พบว่าประตูกระจกแตกกระจาย เก้าอี้ล้มพังเสียหาย มีเศษกระจกกระจายเกลื่อน ที่บริเวณหน้าประตูพบรอยเลือดเป็นจุด ๆ โดยที่รถของนายอะดิศักดิ์ ถูกของแข็งตีจนกระจกข้างแตก ที่รถมีรอยบุบทั้ง 2 คัน

 

 

จากการสอบถามนายอาทิตย์ ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุตนไม่อยู่ แต่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นผู้สมัคร นายก อบต. คนหนึ่งในเขตตำบลเขวาไร่ เล่าให้ฟังว่า อยู่ดี ๆ นายอุดมก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา ก่อนจะมาก่อเหตุใช้มีดฟันคอนายอะดิศักดิ์ จากนั้นก็เกิดการต่อสู้กัน ซึ่งหลังก่อเหตุนายอุดมได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าจับกุม เพราะผู้ก่อเหตุมีมีดเป็นอาวุธ ซึ่งระหว่างจับกุมนายอุดมเกิดเสียหลักล้มลง ทำให้ศรีษะกระแทกกับเสาปูน ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นเดียวกัน

 

 

ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา เปรมโต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาเชือก กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเหตุดังกล่าวเป็นเหตุทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีชายคุ้มคลั่งใช้มีดฟันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีการต่อสู้กันทำให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาสารคาม โดยพนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบปากคำทั้งผู้ก่อเหตุและผู้เสียหาย ซึ่งผู้ก่อเหตุที่คุ้มคลั่ง ขาดยาก็ต้องไปดูว่า มีประวัติได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใด ๆ ต้องรอให้ทั้งผู้บาดเจ็บและผู้ต้องหา ออกจากโรงพยาบาลก่อน และเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องดำเนินการต่อไป แต่เบื้องต้นขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง