รีเซต

เปิดภาพ "ชัชชาติ" ชนหมัด "แอนนา" ยินดีคว้า MUT2022 สร้าง Soft Power - แรงบันดาลใจ

เปิดภาพ "ชัชชาติ" ชนหมัด "แอนนา" ยินดีคว้า MUT2022 สร้าง Soft Power - แรงบันดาลใจ
TNN ช่อง16
3 สิงหาคม 2565 ( 12:32 )
34
เปิดภาพ "ชัชชาติ" ชนหมัด "แอนนา" ยินดีคว้า MUT2022 สร้าง Soft Power - แรงบันดาลใจ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นางสาวแอนนา เสืองามเอี่ยม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 (Miss Universe Thailand 2022) อายุ 23 ปี และสาวงามที่ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสที่ดีที่กทม.ได้ต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประกวด Miss Universe Thailand 2022 รวมถึงทีมงาน ที่น่าตื่นเต้นคือน้องแอนนาคือเลือดเนื้อเชื้อไขของกทม. และคุณพ่อของน้องแอนนาก็คือนายสมชาย เสืองามเอี่ยม เพื่อนร่วมงานของเราเอง เนื่องจากเป็นลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) อยู่ที่สำนักงานเขตตลิ่งชัน ซึ่งเป็นพนักงานเก็บขนมูลฝอยที่อยู่ท้ายรถบีบอัดขยะโดยทำงานมาแล้วกว่า 32 ปี โดยงานดังกล่าวเป็นอาชีพที่หนักและมีความสำคัญ ถ้าไม่มีเจ้าหน้าที่แบบพี่สมชายบ้านเมืองก็คงไม่มีความสะอาด 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์


ซึ่งคุณแม่ของน้องแอนนาก็เป็นลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) ของสำนักงานเขตตลิ่งชันด้วยเช่นเดียวกัน โดยคุณพ่อต้องเริ่มทำงานตั้งแต่ 01:00 น. เพื่อไปส่งขยะที่สถานีขนถ่ายขยะมูลฝอยหนองแขม ต้องขอขอบคุณครอบครัวของน้องแอนนาด้วยที่ทำให้เรามีความภาคภูมิใจ รวมถึงที่น้องๆที่ชนะการประกวดในตำแหน่งต่างๆทุกคนที่ล้วนมีความสามารถเช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็น Soft Power ที่ดี 

กทม.เองก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกันกับทาง Miss Universe Thailand เนื่องจากความร่วมมือระหว่างกทม.กับภาคเอกชนเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยพัฒนาเมืองในหลายๆด้านได้

"ขอขอบคุณพี่สมชายและภรรยาที่เสียสละทำงานหนักมาทั้งชีวิต ให้คนกทม. และดูแลลูกมาอย่างดี ทำให้พวกเรามีความภาคภูมิใจในครอบครัวของกทม. ขอบคุณนะครับ " ผู้ว่าฯชัชชาติ กล่าวขอบคุณด้วยความภาคภูมิใจ

ด้านนางสาวแอนนา กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกอย่างที่หล่อหลอมให้ชีวิตของแอนนามีวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษาและด้านต่างๆ  

ซึ่งเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตแอนนาจะนำมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กัสังคมและทุกๆด้าน แอนนาจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด โดยนำเรื่องราวชีวิตของแอนนามาร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนาในเรื่องของสิ่งแวดล้อม เรื่องขยะและการศึกษา ให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่มากขึ้นและมีการพัฒนามากขึ้นแอนนาจะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์


ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า น้องแอนนาสามารถเป็น Soft Power ที่ดีได้เพราะมีกลุ่มแฟนคลับ รวมถึงความเก่งของตัวน้องแอนนาเองและน้องๆผู้ชนะการประกวดที่ได้รับตำแหน่งทุกคน สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากได้ เช่นเรื่องความมีระเบียบวินัย ความอดทน การศึกษา ซึ่งทุกเรื่องเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด บ้านเมืองเราจะสามารถเดินหน้าไปได้ 

ตัวอย่างเช่น คุณแอนนาพูดเรื่องการเก็บขยะและคัดแยกขยะซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก หากคุณแอนนา ช่วยกันเผยแพร่เรื่องนี้ก็จะมีผลต่อความคิด ต่อการกระทำของผู้อื่น ต้องขอขอบคุณกองประกวด Miss Universe Thailand 2022 ที่ กรุณาแวะมาเยี่ยมและให้ร่วมมือในส่วนนี้ ซึ่งกทม.ต้องการความร่วมมือกับภาคเอกชนและทุกภาคส่วน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

 

"คุณแอนนา มีความสำคัญเนื่องจากเป็นลูกหลานของกทม.เอง คุณแอนนาอยู่กับกองขยะมาตั้งแต่เด็ก จึงส่งผลในแง่ของการสร้างความเปลี่ยนแปลงด้านขยะให้มีพลังมากยิ่งขึ้นได้ ซึ่งอาจจะช่วยสื่อสารทางด้านนโยบายการจัดการขยะของกทม.และด้านความร่วมมือต่างๆในอนาคต จะเห็นได้ว่าสุดท้ายการประกวดครั้งนี้เราไม่ได้พูดเรื่องของความสวยงามด้านเดียวแล้ว แต่เรามีการพูดและสื่อสารด้านสังคม ด้านการเปลี่ยน ด้านความคิด 

สุดท้ายแล้วผลจากการได้รับตำแหน่งคือการที่จะทำอย่างไรที่จะเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้น ซึ่งอาจจะเริ่มต้นจากการคัดแยกขยะเพราะเกี่ยวข้องกับตัวน้องแอนนาโดยตรง เพราะน้องแอนนามีประสบการณ์ด้านนี้เนื่องจากคุณพ่อเองก็ทำงานเก็บขนขยะกับกทม. ซึ่งเรื่องนี้ก็มีหลายมิติ โดยกทม.จะเป็นผู้ทำงานด้านนี้โดยตรง ส่วนทางกองประกวด Miss Universe Thailand คงเป็นผู้ช่วยสื่อสารประชาสัมพันธ์ให้" ผู้ว่าฯชัชชาติ กล่าวข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง