พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อ.โนนสูง โคราช ทำหลังคาเต๊นท์ปลิวเสียหาย ต้นไม้หักโค่น

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อ.โนนสูง โคราช ทำหลังคาเต๊นท์ปลิวเสียหาย ต้นไม้หักโค่น
มติชน
6 มีนาคม 2564 ( 09:59 )
9
พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ อ.โนนสูง โคราช ทำหลังคาเต๊นท์ปลิวเสียหาย ต้นไม้หักโค่น

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ในพื้นที่อำเภอโนนสูง ทำเต้นท์พังเสียหาย ต้นไม้ใหญ่หักโค่นขวางถนนหลายจุด เจ้าหน้าที่ปภ.อำเภอโนนสูง เร่งลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชน

 

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือน ความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่มีลมตะวันออกเฉียงใต้และลมใต้พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง สำหรับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกบางแห่ง ในช่วงวันที่ 7-9 มีนาคม 2564 ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ทางตอนบนของประเทศ ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

 

 

 

โดยในช่วงเย็นวานนี้ ในพื้นที่ ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา ได้เกิดลมพายุกรรโชกแรง พัดกระหน่ำ ทำให้เต๊นท์ที่ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ได้กางไว้บริการประชาชนจำนวน 2 หลัง ถูกลมพายุพัดกระหน่ำได้รับความเสียหาย

อีกทั้งต้นไม้ขนาดใหญ่ จำนวนหลายต้น หักโค่นลงมาขวางถนน สายบ้านเปราะปอ-เมืองที ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง ทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอโนนสูง จึงได้เร่งตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนนออกเพื่อเปิดเส้นทางการจราจร

โดยเช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะได้ลงพื้นที่สำรวจบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอโนนสูง เพื่อสำรวจความเสียหาย และจะเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง