รีเซต

เอ็กโก กรุ๊ป ยัน 'โควิด' ไม่กระทบการทำงาน หลังมีพนักงานติดเชื้อ

เอ็กโก กรุ๊ป ยัน 'โควิด' ไม่กระทบการทำงาน หลังมีพนักงานติดเชื้อ
มติชน
4 มกราคม 2564 ( 13:59 )
62
เอ็กโก กรุ๊ป ยัน 'โควิด' ไม่กระทบการทำงาน หลังมีพนักงานติดเชื้อ

วันที่ 4 มกราคม นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า บริษัทได้รับรายงานการติดเชื้อโควิด-19 ของพนักงานสำนักงานใหญ่ จำนวน 1 คน ซึ่งผู้ติดเชื้อทราบผลและได้รับการยืนยันจากแพทย์ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 และปัจจุบันเข้ารักษาตัวตามกระบวนการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เรียบร้อยแล้ว

 

ทันทีที่ทราบเรื่องดังกล่าว บริษัทได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นไปตามประกาศของหน่วยงานภาครัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และได้แจ้งให้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 31 คน เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลการตรวจ พบว่า 28 คน ไม่พบการติดเชื้อ และอีก 3 คน อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ อย่างไรก็ตาม ยังคงให้พนักงานที่สัมผัสใกล้ชิดกักตนเอง (Self-Quarantine) เพื่อสังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งประสานงานกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องและพ่นยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ของสำนักงานใหญ่ เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2564

 

ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ บริษัทได้ปฏิบัติตามแผนการบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan) โดยประกาศให้พนักงานปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย (เวิร์กฟอร์มโฮม) ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมา และขอยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทแต่อย่างใด เอ็กโก กรุ๊ป ยังสามารถดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพตลอดห่วงโซ่ธุรกิจทั้งสำหรับสำนักงานใหญ่และโรงไฟฟ้าต่างๆ และจนถึงปัจจุบัน โรงไฟฟ้าทุกแห่งในกลุ่มเอ็กโกทั้งในและต่างประเทศ ยังคงเดินเครื่องเชิงพาณิชย์และจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบได้อย่างราบรื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง