รีเซต

FTI หุ้น IPO ร้อน 130 ล้านหุ้นขายหมดเกลี้ยง เตรียมเข้าเทรด 19 พ.ค.

FTI หุ้น IPO ร้อน 130 ล้านหุ้นขายหมดเกลี้ยง เตรียมเข้าเทรด 19 พ.ค.
ทันหุ้น
13 พฤษภาคม 2565 ( 15:27 )
103
FTI หุ้น IPO ร้อน 130 ล้านหุ้นขายหมดเกลี้ยง เตรียมเข้าเทรด 19 พ.ค.

ข่าววันนี้ FTI  ปิดขายหุ้นไอพีโอ 130 ล้านหุ้นหลังขายหมดเกลี้ยง  สะท้อนความเชื่อมั่นจากนักลงทุน พร้อมโชว์ศักยภาพผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในไทยและภูมิภาคอาเซียน มีผลิตภัณฑ์หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มอย่างตรงจุด มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 600 รายครอบคลุมทุกพื้นที่ และอนาคตเติบโตก้าวกระโดด บล.ฟิลลิป ที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำอันเดอร์ไรท์ฯ ระบุหุ้น FTI  จ่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET)  วันที่ 19 พ.ค.นี้ คาดสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจ

 

นายวิชา โตมานะ   กรรมการผู้จัดการ สายงานวาณิชธนกิจ  บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI ประกอบธุรกิจนำเข้า ประกอบผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบบำบัดน้ำ (Water Treatment) ครบวงจร  เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้เปิดให้จองซื้อหุ้นสามัญให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน  130  ล้านหุ้นหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยเสนอขายในราคาหุ้นละ  2.50 บาท ระหว่างวันที่ 11-13 พฤษภาคม 2565 ปรากฏว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม มีนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยให้ความสนใจเข้ามาจองซื้อเต็มจำนวน สะท้อนให้เห็นว่า นักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตได้ต่อเนื่อง และปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง 

 

ขณะเดียวกันมั่นใจว่าหุ้น FTI จะได้รับการตอบรับที่ดีในวันเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค / หมวดธุรกิจของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน  ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ 

 

“ความโดดเด่นจากการเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศ และในภูมิภาคอาเซียน  ภายใต้ตราสินค้าของบริษัทฯ ทั้งหมดจำนวน 23 แบรนด์  โดยได้ขยายฐานผู้บริโภคครอบคลุมทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ลาว พม่า และกัมพูชา โดยผ่านร้านค้าและผู้จัดจำหน่ายกว่า 600 ราย   ซึ่งเป็นผู้ขายสินค้าของบริษัทให้ร้านค้าขนาดเล็กหรือขายปลีกให้ผู้บริโภคคนสุดท้าย (End User) ที่เป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัท  และดำเนินธุรกิจยาวนานกว่า 25 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่โดดเด่นยอดขายและกำไรสุทธิเติบโตต่อเนื่องทุกปี และในอนาคตยังมีโอกาสเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด จากการขยายตัวแทนจำหน่ายผ่านร้าน Aquatek และร้าน Water Store  ”นายวิชากล่าว

 

**คาดผลประกอบการโตเฉลี่ยปีละ 25-30% 

 

ดร.วิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ FTI กล่าวว่า  การเสนอขายหุ้นไอพีโอ ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ตอกย้ำถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจในฐานะผู้ประกอบธุรกิจผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำอย่างครบวงจรทั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน และให้บริการที่เกี่ยวข้องที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าได้อย่างตรงจุด  โดยมีผลประกอบการเติบโตเฉลี่ยปีละ 25-30%

 

สำหรับเป้าหมายในการระดมทุนใน SET เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต  อาทิ ขยายตัวแทนจำหน่าย ภายในปี 2565-2567 ได้แก่ การขยายร้าน Aquatek จำนวน 50 สาขา ,ขยายร้าน Water Store จำนวน 5 สาขา รวมถึงตกแต่งอาคารจัดแสดงสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าใหม่ ,ปรับปรุงอาคารคลังสินค้าการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์,ขยายกำลังการผลิตประกอบ และเป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อเพิ่มศักยภาพ และผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต  อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีด้านการบริหารงานด้วยความโปร่งใส ซึ่งจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและลูกค้า ตลอดจนสร้างการรับรู้ความเข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ และบริการมากขึ้น 

 

“มั่นใจว่าธุรกิจของ FTI ในอนาคตจะสามารถเติบโตก้าวกระโดด ตามเทรนด์ของภาพรวมของตลาดเครื่องกรองน้ำทั่วโลกมีแนวโน้มขยายตัวเช่นเดียวกับตลาดในประเทศไทย จากรายงานของ IMARC Group บริษัทวิจัยตลาดชั้นนำ คาดการณ์ว่าจะขยายตัวเฉลี่ยต่อปีที่ 8.5% ในช่วงปี 2563-2568 ซึ่งจะทำให้มูลค่าตลาดรวมในปี 2568 คาดว่าจะสูงถึง 59.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้นเมื่อเข้าจดทะเบียนใน SET  จะทำให้มีศักยภาพมากขึ้นโดยเฉพาะฐานทุนสูงขึ้นสามารถนำมาต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งสนับสนุนฐานะการเงินให้แข็งแกร่งตลอดจนมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ได้รับการยอมรับจากคู่ค้า และสิ่งที่สำคัญสามารถสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหุ้นได้อย่างยั่งยืน”ดร.วิกร กล่าว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง