สาวโร่พบตร. หวั่นไม่ปลอดภัย หลังแฟนหนุ่ม บุกทำร้ายสาหัส เย็บ300เข็ม ได้ประกัน

สาวโร่พบตร. หวั่นไม่ปลอดภัย หลังแฟนหนุ่ม บุกทำร้ายสาหัส เย็บ300เข็ม ได้ประกัน
ข่าวสด
14 มกราคม 2564 ( 15:11 )
29
สาวโร่พบตร. หวั่นไม่ปลอดภัย หลังแฟนหนุ่ม บุกทำร้ายสาหัส เย็บ300เข็ม ได้ประกัน

สาวโร่พบตร. หวั่นไม่ปลอดภัย หลังแฟนหนุ่ม บุกทำร้ายสาหัส เย็บ300เข็ม ได้ประกัน มูลนิธิปวีณา ประสาน โรงพีกเมืองนนท์ช่วยดูแล สาวผู้เสียหาย

 

จากกรณีที่ น.ส.สุ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี พนักงานร้านถ่ายเอกสาร ถูกอดีตแฟนหนุ่ม นายสุทธิพร ไตรพล อายุ 31 ปี บุกมาทำร้ายร่างกาย ใช้คัตเตอร์และกรรไกรตัดไก่ เข้าทำร้ายร่างกายสาหัส ตั้งแต่ศีรษะไปยังขา จนต้องเย็บแผลกว่า 300 เข็ม โดยเหตุเกิดเมิ่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลา 11.30 น. ที่ร้านถ่ายเอกสาร ซอยพิชยนันท์ ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี

 

ต่อมาตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวนายสุทธิพร เอาไว้ได้ก่อนดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า ต่อมา น.ส.สุ (นามสมมติ) ทราบว่า ศาลอนุญาตให้ประกันตัวนายสุทธิพร จึงเกิดควาทหวาดกลัวว่า อดีตแฟนหนุ่ม จะย้อนกลับมาทำร้ายอีก เหมือนกับที่เคยส่งข้อความข่มขู่และลงมือทำจริง จึงตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือกับทางมูลนิธิปวีณาและมีการประสานไปยัง พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ให้ช่วยดูแลความปลอดภัยกับ น.ส.สุตามที่เคยเสนอไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน่ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14. ม.ค.2564 น.ส.สุ (นามสมมติ) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงคงสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ตามที่มูลนิธิปวีณาได้ประสานเรื่องให้ความคุ้มครองปลอดภัยกับผู้เสียหาย

 

พ.ต.อ.วนัสชัย เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับการติดต่อประสานงานกัยทางมูลนิธิปวีณาในเรื่องคุ้มครองความปลอดภัยให้กับผู้เสียหายแล้ว ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เชิญตัวนายสุทธิพร ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุและตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว ความผิดฐานพยายามฆ่า ซึ่งได้รับประกันตัวในชั้นศาลมาตกลงพูดคุยกันว่า จะไม่กลับไปก่อเหตุหรือไปก่อกวน ส่งข้อความข่มขู่ผู้เสียหายใดๆ อีก ซึ่งนายสุทธิพรก็ยินยอมให้ความร่วมมือและรับปากว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับผู้เสียหายอีก

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำบันทึกเป็นหนังสือตกลงเอาไว้เมื่อวานนี้ และในวันนี้จึงได้เรียก น.ส.สุ มาเข้าพบเพื่อนำหนังสือสัญญาข้อตกลงที่นายสิทธิพรทำบันทึกไว้เป็นหลักฐานให้ น.ส.สุ ดู พร้อมกับจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ หมั่นเข้าไปดูแลความปลอดภัยในทุกๆวันให้กับ น.ส.สุ และทางร้านต่อไป

 

 

น.ส.สุ เปิดเผยว่า ตนกับนายสุทธิพร อยู่กินกันมาจนมีลูกสาววัย 7 ขวบด้วยกันหนึ่งคน มาระยะหลังนายสุทธิพรมักจะมีอารมณ์คุ้มดีคุ้มร้ายและหึงหวงตนเอง จึงเกิดมีปากเสียงและทะเลาะกันเป็นประจำ ก่อนที่ตนจะตัดสินใจเลิกรากับนายสุทธิพรไปประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา จากนั้นตนก็ถูกนายสุทธิพร ตามราวีหาเรื่องและส่งข้อความมาข่มขู่ทำร้ายและเอาชีวิตเป็นประจำ จึงตนก็ได้เข้าแจ้งความไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว 3 ครั้ง

 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ม.ค.เวลา 11.30 น. ก่อนเที่ยงนายสุทธิพรได้มาหาตนทีทำงานและช่วยตนออกไปคุยหลังร้านในจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด แต่ตนปฏิเสธไม่ยอมออกไปคุยด้วยข้างนอก หากอาจจะคุยอะไรก็คุยในห้องนี่แหละ ทำให้นายสุทธิพรเกิดความไม่พอใจ เริ่มด่าทอตนเองและต่อว่าตนว่าที่ตนเปลี่ยนไปเพราะคนอื่น ก่อนจะก่อเหตุดังกล่าว

 

น.ส.สุวรรณา เปิดเผยอีกว่า หลังถูกส่งไปรักษาตัว ตนถูกแพทย์รักษาบาดแผลด้วยการเย็บมากกว่า 300 เข็ม โดยเฉพาะบาดแผลที่ถูกคัตเตอร์กรีดที่น่องซ้ายและบาดแผลที่ถูกกรรไกรแทงหัว พอออกจากโรงพยาบาลมาในสภาพสาหัส ตนก็มาทราบข่าวว่า นายสุทธิพร ได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว ทำให้เกิดความกลัวและหวาดระแวงว่านายสุทธิพรจะย้อนมาทำร้ายตนอีกเหมือนที่เคยส่งข้อความข่มขู่ และกลัวว่าจะถูกเอาชีวิตด้วย จึงตัดสินใจโทรข้อความช่วยเหลือจากทางมูลนิธิปวีณา

 

น.ส.สุวรรณา กล่าวอีกว่า หลังจากได้พบ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรีแล้ว ก็รู้สึกสบายใจและได้รับความปลอดภัยมากขึ้น ต้องขอขอบคุณที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางมูลนิธิปวีณายื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือตนซึ่งเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวและต้องทำมาหากินเลี้ยงดูพ่อแม่ด้วย ทำให้ตนและพนักงานคนอื่นๆที่ร้านอุ่นใจขึ้นมาได้บ้างว่า นายสุทธิพรตะไม่กล้ากลับมาก่อเหตุอีก

 

ซึ่งในส่วนของคดีพยายามฆ่านั้น ตนขอยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับนายสุทธิพรให้ถึงที่สุด จะไม่มีการยอมความหรือไกล่เกลี่ยใดๆ ทั้งสิ้น เพราะบาดแผลที่ตนได้รับจากการกระทำขอวน่ยสุทธิพร เกินเยียวยาเกินกว่าจะให้อภัยได้ ซึ่งตนรอดมาได้ก็ถือว่าโชคดีแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง