รีเซต

CRC ทุ่ม 300 ลบ. ยึดหัวหาดชลบุรี

CRC ทุ่ม 300 ลบ. ยึดหัวหาดชลบุรี
ทันหุ้น
4 สิงหาคม 2565 ( 13:51 )
162
CRC ทุ่ม 300 ลบ. ยึดหัวหาดชลบุรี

ข่าววันนี้ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC เสริมแกร่งความเป็นผู้นำในตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของไทย ทุ่มงบลงทุนกว่า 300 ลบ. ยึดหัวหาดจังหวัดชลบุรี ส่งบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เดินหน้าเปิดสาขา ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน สาขาที่ 62 ยืน 1 วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านในจังหวัดชลบุรี รองรับการเติบโตของระเบียงเศรษฐกิจ EEC และการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี 

 

ดันโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท ที่ประสบความสำเร็จในสาขาแรก คือ สาขาศรีสมาน ชูจุดเด่นการรวมตัวระหว่าง ไทวัสดุ และ บีเอ็นบี โฮม (BnB home) ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านของผู้บริโภค ให้บริการครบวงจรทั้งวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านในที่เดียวตามแนวคิด  “ทุกเรื่องบ้าน ครบ จบ ในที่เดียว” มั่นใจโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท  เป็นจุดแข็งเสริมทัพให้ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ  ก้าวเป็นเบอร์หนึ่งในธุรกิจฮาร์ดไลน์ไทย

 

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า เป้าหมายของ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ  คือ เดินหน้าตามแผนการขยายธุรกิจ รุกตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านภาคตะวันออก ล่าสุดเปิดสาขาใหม่ สาขาบางแสน เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor : EEC ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจและโครงสร้างพื้นฐานของ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง และตอบรับการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและใกล้เคียง

ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน นับว่าเป็นสาขาไทวัสดุอันดับที่ 6 โดยมีสาขาก่อนหน้า ได้แก่ สาขาชลบุรี ศรีราชา พัทยา อมตะ และบ่อวิน นอกจากนี้ยังมีบีเอ็นบี โฮม สาขาพัทยาใต้ เสริมทัพในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เนื่องด้วยเล็งเห็นว่าชลบุรีเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพด้านการเติบโตของเศรษฐกิจค่อนข้างสูง  มีการขยายตัวของเมืองและที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง โดยไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน มาพร้อมขนาดพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร บนถนนสุขุมวิท ใกล้กับตัวเมืองและแหล่งชุมชน และอยู่ในเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างอำเภอเมืองกับอำเภอศรีราชา โดยมีบ้านเรือนมากกว่า 120,000 ครัวเรือน ในรัศมี 10 กิโลเมตร ถือเป็นทำเลทองสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูง

 

ความพิเศษของสาขานี้ คือ เปิดให้บริการในรูปแบบ ไฮบริด ฟอร์แมท ซึ่งเป็นการรวมตัวระหว่าง ไทวัสดุและ BnB home (บีเอ็นบี โฮม) มีสินค้าให้บริการแบบครบวงจรมากยิ่งขึ้นทั้งวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้รับเหมา และ เจ้าของบ้าน ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน โดดเด่นทั้งดีไซน์ คุณภาพ และนวัตกรรม กับไลน์สินค้ากว่า 40,000 รายการ อาทิ แผนกสินค้าโครงสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเพื่อห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านของคนชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้แนวคิด “ทุกเรื่องบ้าน ครบ จบ ในที่เดียว”

 

“โมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท เป็นโมเดลที่พัฒนาขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภคในการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านในที่เดียว ซึ่งโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมทนี้จะกลายเป็นจุดแข็ง เสริมทัพให้ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ มีศักยภาพแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในฐานะผู้นำธุรกิจฮาร์ดไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย” นายสุทธิสาร กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง