เจ็บระนาว! รถเมล์ 29 เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง คนขับอ้างเบรกหาย-หักหลบ จยย.

เจ็บระนาว! รถเมล์ 29 เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง คนขับอ้างเบรกหาย-หักหลบ จยย.
มติชน
6 มกราคม 2564 ( 10:48 )
72
เจ็บระนาว! รถเมล์ 29 เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง คนขับอ้างเบรกหาย-หักหลบ จยย.

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 6 ม.ค.63 ร.ต.อ.ระพีพงษ์ บุญพัวพันธ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเมล์โดยสารประจำทางชนต้นไม้ข้างทางและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณปากซอยพหลโยธิน 90 ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนาน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถกู้ชีพเทศบาลนครรังสิต เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

 

ที่เกิดเหตุพบรถพบรถเมล์ประจำทางสาย29 หมายเลขทะเบียน 11-8379 กรุงเทพมหานคร วิ่งรับ-ส่งผู้โดยสาร มธ.ศูนย์รังสิต หัวลำโพง ชนอยู่กับต้นไม้และป้ายบอกทาง สภาพหน้ารถได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด11 คนเป็นผู้หญิง 10 คนและผู้ชาย1 คน นำส่งโรงพยาบาลเปาโล รังสิต และโรงพยาบาลปทุมเวช ส่วนคนขับรถทราบชื่อนายสุริยะ ชมพูนุช อายุ 54 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

 

จากการสอบถามผู้โดยสารที่นั่งรถมาบอกว่า ตนเองนั่งอยู่ด้านหลังเบาะเดี่ยว ซึ่งเหมือนกับว่าคนขับหักหลบอะไรซักอย่างจึงทำให้รถพุ่งไปชนต้นไม้ข้างทาง คอของตนไปกระแทกกับเหล็กของเบาะนั่งขณะนั้นยังมีผู้โดยสารไม่มากนัก

 

ขณะที่นายสุริยะ คนขับรถบอกว่า รับผู้โดยสารมาจากฟิวส์เจอพาร์ค รังสิต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุกำลังเบรกรถเพื่อที่จะรับผู้โดยสาร แต่เบรกนั้นหายไปและข้างหน้ามีรถจักรยานยนต์ ตนจึงหักเข้าข้างทางจนมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

ด้าน ร.ต.อ.ระพีพงษ์ บุญพัวพันธ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้นำตัวนายสุริยะ คนขับ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์อีกครั้ง

 

 


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง