ล่า 'สาวหล่อ' ใช้ปืนจี้ชิงเงินแบงค์ ธกส. - จยย.ชาวบ้าน 1 คัน ขณะรอลงทะเบียนเราชนะ

ล่า 'สาวหล่อ' ใช้ปืนจี้ชิงเงินแบงค์ ธกส. - จยย.ชาวบ้าน 1 คัน ขณะรอลงทะเบียนเราชนะ
มติชน
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:10 )
4
ล่า 'สาวหล่อ' ใช้ปืนจี้ชิงเงินแบงค์ ธกส. - จยย.ชาวบ้าน 1 คัน ขณะรอลงทะเบียนเราชนะ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ร.ต.อ.หญิงสุภาภรณ์ ดวงกัลยา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนร้านใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ภายในธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธ.ก.ส. สาขา อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ถนนสละชีพ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัด จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (สบง) ที่บริเวณเคาท์เตอร์ที่ 3 พบนางสาวจรรยา จันทร์น้อย อายุ 40 ปี ยืนรอให้การในสภาพตกใจกลัว โดยให้การว่าปฏิบัติหน้าที่ให้บริการลูกค้า ขณะที่เกิดเหตุเป็นช่วงพักกลางวัน มีลูกค้าภายในธนาคารรอคิวประมาณ 5 ราย

 

ต่อมามีคนร้ายเพศหญิง อายุประมาณ 35 ปี ลักษณะคล้ายทอมบอย สวมชุดดำ หมวกกันน๊อกเต็มใบสีดำเดนเข้ามาพร้อมชักปืนจ่อมาที่ตน พร้อมตะโกนว่าใครไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง และสั่งให้นำเงินใส่ถุง ตนตกใจจึงวิ่งหนี ขณะเดียวกันมีประชาชนที่เดินทางมารอคิวเพื่อลงทะเบียนโครงการเราชนะด้านนอกตะโกนว่าตำรวจมา ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกจากธนาคารทันที โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที แต่ไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ

 

 

จากนั้นคนร้ายวิ่งออกจากธนาคาร ได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู้ปปี้ไอ สีชมพู จากนางสะอาด นิลพันธ์ อายุ 61 ปี ที่บริเวณริมถนนประจวบคีรีขันธ์ ด้านข้างปั๊มน้ำมัน ปตท.หัวเขา ห่างจากธนาคาร ธกส.ประมาณ 100 เมตร ขณะที่นางสะอาดกำลบัลังจับขี่รถไปลงทะเบียนโครงการเราชนะที่ธนาคาร ธกส. และคนร้ายขี่รถจักรยานยนตร์หลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนสวนสน –อ่าวน้อย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถจักรยายนต์ของคนร้ายจอดทิ้งริมถนน ใกล้ร้านอาหารฟองเบียร์ ชุมชนปากคลองบางนางรม และจะวิ่งหลบหนีข้ามคลองบางนางรมเข้าไปหลบซ่อนในป่าโกงกางที่รกทึบ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่เพื่อจับกุม พร้อมนำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาหลักฐานของคนร้ายภายในธนาคาร และงดบริการธุรกรรมการเงินลูกค้า พร้อม ปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะวันแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนเป็นการชั่วคราว และห้ามบุคคลภายนอกเข้ามาในพื้นที่ธนาคารอย่างเด็ดขาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง