รีเซต

ไหม้ห้องพักครู เอกสาร-คอมพิวเตอร์ วอด 50 เครื่อง คาดเสียหายร่วมล้านบาท

ไหม้ห้องพักครู เอกสาร-คอมพิวเตอร์ วอด 50 เครื่อง คาดเสียหายร่วมล้านบาท
มติชน
2 ตุลาคม 2565 ( 22:51 )
16
ไหม้ห้องพักครู เอกสาร-คอมพิวเตอร์ วอด 50 เครื่อง คาดเสียหายร่วมล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ร.ต.อ.วิรุฬห์กิจ ตันตระกูล รอง สว.(สอบสวน)สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคาร ภายใน สถาบันวิทยาการประกอบการแห่งอโยธยา เลขที่ 190 หมู่ 5 ตำบล.วัดตูม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงของอบต.ใกล้เคียงกว่า 5 คัน

 

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารสูง 3 ชั้นบริเวณชั้น 1 พบกลุ่มควันพวยพุ่งและมีแสงเพลิง ออกมานอกตัวอาคาร เจ้าหน้าที่ ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู จึงได้ช่วยกันทุบ หน้าต่าง กระจก ทุกบาน แล้วฉีดน้ำสกัดเพื่อให้ แสงเพลิงกลุ่มควันไม่ให้ลุกลาม เป็นวงกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมได้ ทั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นอาสามูลนิธิพุทไธศวรรย์ถูกกระจกบาด นำตัวส่งโรงพยาบาล

 

จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องทำงานของคณะครูอาจารย์ มีตู้สำหรับเก็บเอกสารของนักศึกษา แอร์ติดผนัง 6 ตัว คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 30 ตัว Notebook กว่า 20 ตัว ชุดครุยรับปริญญาและสิ่งของมีค่า ถูกไฟไหม้ เสียหายเกือบทั้งหมด จึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

 

ด้าน ผศ. ศรีสุรางค์ เอี่ยมสะอาดผู้ช่วยอธิการฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10:00 น. ตนได้รับแจ้งจากนักศึกษาที่กำลังจะมาเปิดอาคารเรียนเห็นกลุ่มควันออกมาจากห้องพักครู ตนจึงได้เดินทางมาดูแล้วก็รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทันที ส่วนห้องที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นห้อง ทำงาน ของอาจารย์ ซึ่งภายในห้องมีตู้เก็บเอกสารประวัติของนักศึกษาเกือบทั้งหมด และคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Notebook ของอาจารย์กว่าหลายสิบตัวที่เอาไว้ใช้งาน เสียหายทั้งหมด โชคดีขณะที่เกิดเหตุไม่มีนักศึกษาหรืออาจารย์มาทำงานเนื่องจากเป็นวันหยุด

 

ทางด้าน อาจารย์มาโนช ชายคลอง ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เผยว่า วันนี้เป็นวันหยุดแต่มีการสอนพิเศษนักศึกษาเดินทางมาเรียนและเห็นกลุ่มควันจึงมาแจ้งให้ตนทราบแล้วตนเองก็รีบมาไขกุญแจเข้าไป ก็พบ กลุ่มควัน จำนวนมากไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ ส่วนสาเหตุ เบื้องต้น คาดว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากบนฝ้า แต่ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนความเสียหายประมาณล้านกว่าบาท

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง