รีเซต

นายกฯ เฝ้าระวังสถานการณ์เมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

นายกฯ เฝ้าระวังสถานการณ์เมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม
TNN ช่อง16
20 เมษายน 2567 ( 16:01 )
12
นายกฯ เฝ้าระวังสถานการณ์เมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แสดงความกังวลต่อเหตุการณ์การปะทะกันระหว่างกองกำลังต่างๆในเมียนมา บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 โดยได้ออกมาระบุผ่านแอปพลิเคชัน X ว่ารัฐบาลกำลังติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด


นายกฯ ยืนยันว่าไทยไม่ประสงค์ให้การสู้รบดังกล่าวส่งผลกระทบต่ออธิปไตยหรือบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศไทยแต่อย่างใด พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมหากจำเป็น นอกจากนี้ รัฐบาลยังเตรียมพร้อมในการปกป้องความปลอดภัยของพี่น้องชาวไทยจากเหตุการณ์ครั้งนี้


ผมติดตามสถานการณ์การปะทะกันตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ระหว่างกองกำลังในบริเวณสะพานมิตรภาพ 2 ฝั่งเมียนมาอย่างใกล้ชิดอยู่ครับ 


มีความห่วงกังวล ขอยืนยันว่าผมไม่ต้องการให้การสู้รบมีผลกระทบต่อบูรณภาพแห่งดินแดนของไทย หรือละเมิดอธิปไตยแต่อย่างใด ประเทศไทยพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมเสมอหากมีความจำเป็น และขณะเดียวกันก็พร้อมปกป้องความปลอดภัยของพี่น้องคนไทยครับ


I am closely monitoring situation with concern, following the clashes between armed forces on the Myanmar side in the area of the Thai-Myanmar Friendship Bridge No. 2. I do not desire to see any such clashes have any impact on the territorial integrity of Thailand and we are ready to protect our borders and the safety of our people. At the same time, we are also ready to provide humanitarian assistance if necessary.

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง