รีเซต

ยูนนานจัดการประชุม 'สื่ออินเทอร์เน็ต' ประจำปี 2024

ยูนนานจัดการประชุม 'สื่ออินเทอร์เน็ต' ประจำปี 2024
Xinhua
31 มีนาคม 2567 ( 16:07 )
10
ยูนนานจัดการประชุม 'สื่ออินเทอร์เน็ต' ประจำปี 2024

  (แฟ้มภาพซินหัว : การแสดงของคณะนักร้องประสานเสียงจากโรงเรียนประถมศึกษาและครูท้องถิ่นในพิธีเปิดการประชุมสื่ออินเทอร์เน็ตแห่งประเทศจีน ประจำปี 2024 ณ นครคุนหมิง มณฑลอวิ๋นหนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน วันที่ 30 มี.ค. 2024) 

คุนหมิง, 31 มี.ค. (ซินหัว) -- การประชุมสื่ออินเทอร์เน็ตแห่งประเทศจีน ประจำปี 2024 เปิดฉากในนครคุนหมิง มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนเมื่อวันเสาร์ (30 มี.ค.) ที่ผ่านมา

การประชุมระยะ 2 วัน จัดขึ้นในหัวข้อ "เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ พร้อมโอบรับภารกิจใหม่" (Embarking on a New Journey and Shouldering a New Mission) มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ ตัวแทนสื่อมวลชน และตัวแทนจากบริษัทอินเทอร์เน็ต เข้าร่วมอภิปรายเชิงลึกในหัวข้อต่างๆ อาทิ ความท้าทายและภารกิจใหม่ๆ ในการพัฒนาเนื้อหาออนไลน์ รวมถึงมุมมองและทิศทางใหม่สำหรับการพัฒนาในอนาคต

หวังหนิง เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำอวิ๋นหนาน ระบุว่าอวิ๋นหนานจะเดินหน้าบูรณาการทรัพยากรต่างๆ อาทิ ผู้มีความสามารถ เทคโนโลยี เนื้อหาสาระ และแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างเงื่อนไขที่ดียิ่งขึ้นสำหรับสื่ออินเทอร์เน็ต

จวงหรงเหวิน หัวหน้าสำนักงานคณะกรรมการกิจการไซเบอร์สเปซส่วนกลางของจีน ระบุว่าจำเป็นต้องมีความพยายามมากขึ้นในการส่งเสริมการพัฒนาสื่ออินเทอร์เน็ตแบบบูรณาการ การยึดมั่นในการปฏิรูปและนวัตกรรม และการเข้าใจในความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงระดับรากฐาน

ฟู่หัว ผู้อำนวยการใหญ่สำนักข่าวซินหัว กล่าวในการประชุมดังกล่าวว่าอินเทอร์เน็ตเป็นเวทีสำคัญสำหรับการส่งเสริมพลังการผลิตใหม่ที่มีคุณภาพและเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับการพัฒนาสื่อคุณภาพสูง อีกทั้งเน้นย้ำถึงความสำคัญของพลังการผลิตใหม่ที่มีคุณภาพในยุคอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ตลอดจนความจำเป็นในการปรับปรุงผลิตภาพในอุตสาหกรรมสื่อ

อนึ่ง การประชุมข้างต้นซึ่งจัดร่วมกันโดยสำนักงานคณะกรรมการกิจการไซเบอร์สเปซส่วนกลาง สำนักข่าวซินหัว และคณะกรรมการกิจการไซเบอร์สเปซประจำอวิ๋นหนาน ประกอบด้วยกิจกรรม 7 รายการที่ครอบคลุมด้านต่างๆ อาทิ วัฒนธรรมอินเทอร์เน็ต และนวัตกรรมสื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง