รีเซต

ลาดหลุมแก้วอ่วม พายุกระหน่ำ-ลูกเห็บ ซัดหลังคาปลิว! เสียหายทั้งตำบล

ลาดหลุมแก้วอ่วม พายุกระหน่ำ-ลูกเห็บ ซัดหลังคาปลิว! เสียหายทั้งตำบล
มติชน
16 สิงหาคม 2565 ( 11:47 )
34
ลาดหลุมแก้วอ่วม พายุกระหน่ำ-ลูกเห็บ ซัดหลังคาปลิว! เสียหายทั้งตำบล

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตำบลลาดหลุมแก้วว่าเกิดลมพายุฝนฟ้าคะนองช่วง 17.00 น. วันที่ 15 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง คาเรือน ในพื้นที่หมู่ที่ 4-5-6 ตำบลลาดหลุมแก้ว อำเภอลาดหลุมแก้วจังหวัดปทุมธานี จึงประสานไปยังกำนันสำรวย เกาะแก้ว กำนันตำบลลาดหลุมแก้ว พร้อมสมาชิกอบต.ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ได้รับความเสียหาย จำนวน 30 หลังคาเรือน

 

จากการสอบถาม นายประกอบอายุ 48 ปี ชาวหมู่ 4ตำบลลาดหลุมแก้วอำเภอลาดหลุมแก้วจังหวัดปทุมธานี ช่วงเลิกงานมาจากที่ทำงานประมาณ ช่วงเย็นวันที่ 15 ที่ผ่านมา ตนเห็นว่าฝนกำลังจะตกเลยไปเก็บเสื้อผ้าที่ตากเอาไว้ สักพักมีลมแรงมาก็หันเห็นต้นคูนปลายต้นโยกลงมาถึงต้นกล้วยเลย ตนก็คิดในใจว่าฝนมาแรงแน่ๆ แปปเดียวต้นคูนหักลงมา แล้วกระเบื้องก็บินตามเลย ตอนนั้นลมแรงมาก เสียงลมดังซู่ ๆ ๆ มาเลย ที่บ้านได้รับความเสียหายเยอะมาก หลังคาหายหมด ฝาบ้านก็พัง

 

ขณะที่ นายวิเชียร อายุ 66 ปี ชาวตำบลลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า เมื่อวานเย็นลมมาแรงมาก มีลูกเห็บตกด้วย ตอนนั้นตนคุยกับภรรยาอยู่จากนั้นก็มี เสียงฝนตกเล็กน้อยแล้วลมพายุก็มาเลย หอบหลังคาบ้านพังเลย ตนไม่เคยเจอเหตุการแบบนี้มาก่อน บ้านเสียหายหนักมาก

 

ด้าน นายสุริยะ ภิรมย์พร้อม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหลุมแก้ว หลังจากตรวจบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจึงไปประสานไปยังเจ้าหน้าที่อบต. และสมาชิกอบต. ในแต่ละหมู่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ช่วยสำรวจ ว่ามีบ้านเรือนประชาชนเสียหายอย่างไรบ้างและจะให้ทางกองช่างออกประเมินช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง