รีเซต

จับทันควัน ไอ้คลั่งแทงหนุ่มใหญ่ดับคางานศพ คาดสาเหตุจากเมาสุรา เสพยาบ้า

จับทันควัน ไอ้คลั่งแทงหนุ่มใหญ่ดับคางานศพ คาดสาเหตุจากเมาสุรา เสพยาบ้า
มติชน
20 กุมภาพันธ์ 2565 ( 18:03 )
122
จับทันควัน ไอ้คลั่งแทงหนุ่มใหญ่ดับคางานศพ คาดสาเหตุจากเมาสุรา เสพยาบ้า

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (19 กุมภาพันธ์ 2565) ได้เกิดเหตุแทงกันที่บริเวณลานวัดหนองไม้แดง พื้นที่หมู่ 10 ตำบลหนองโพ อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งเป็นบริเวณที่กำลังจัดงานศพของชาวบ้านในหมู่บ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยหนองโพได้นำตัวส่งผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตาคลี โดยทราบชื่อภายหลังคือนายสนอง แย้มควร อายุ 67 ปี  ตำบลหนองโพอำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณหน้าอกซ้ายใต้ราวนมได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้เสียชีวิตกลางดึกของเมื่อคืนนี้

 

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเพียง 30 นาที พันตำรวจเอกอิทธิเดช สุขอิ่มภูมี ผู้กำกับการสถานีตำรวจอำเภอตาคลี พร้อมชุดสืบสวน สายตรวจตำบลหนองโพได้ติดตามและสามารถจับติดตามจับกุมตัวนายสมคิด (สงวนนามสกุล) พร้อมอาวุธมีดใช้ก่อเหตุอยู่ใกล้บริเวณดังกล่าว สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมคิด  เป็นคนในละแวกหมู่บ้านใกล้เคียง จึงได้ควบคุมตัวเตรียมสอบสวนเพิ่มเติม แแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเตรียมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปต่อไป

 

ในขณะที่รรยาของนายสนอง และเพื่อนบ้านกำลังเตรียมจัดงานศพบริเวณบ้านของผู้ตาย   อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ ต่างจับกลุ่มพูดคุยถึงสาเหตุของเรื่องดังกล่าวว่าไม่น่าเกิดขึ้นเพราะเนื่องจากทั้งคู่ได้ไปร่วมงานศพของเพื่อนบ้านที่รู้จักในละแวกเดียวกัน

 

นางสุวรรณ  เปิดเผยว่านายสนอง สามีของตนเป็นเป็นที่รักและที่รู้จักของชาวบ้านเป็นอย่างดี เนื่องจากไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่และคอยช่วยเหลืองานต่างๆภายในหมู่บ้านมาตลอด ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 ได้ไปร่วมงานศพของเพื่อนบ้านที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งห่างกันไม่กี่กิโลเมตร ซึ่งมีนายสมคิด  ไปร่วมงานในคืนเดียวกันด้วย ตอนเกิดเหตุไม่ทราบว่าทั้งคู่มีเรื่องอะไรกันจนเป็นเหตุให้นายสมคิดลงมือใช้มีดพกแทงนายสนอง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่สุด โดยชาวบ้านต่างสันนิษฐานว่านายสมคิด อาจจะคลุ้มคลั่งจากการดื่มเหล้าและเสพยาบ้าเนื่องจากมีพฤติกรรม เสพยาบ้ามาอย่างยาวนาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง