ดูเลย! เผยนาทีขนส่ง วัคซีนโควิด ซิโนแวค 2 แสนโดส ใกล้ถึงไทยแล้ว

ดูเลย! เผยนาทีขนส่ง วัคซีนโควิด ซิโนแวค 2 แสนโดส ใกล้ถึงไทยแล้ว
ข่าวสด
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:00 )
21
ดูเลย! เผยนาทีขนส่ง วัคซีนโควิด ซิโนแวค 2 แสนโดส ใกล้ถึงไทยแล้ว

'อนุทิน' รมว.สาธารณสุข เผยนาทีเคลื่อนย้าย วัคซีนโควิด ซิโนแวค จากปักกิ่งมุ่งหน้าสู่สุวรรณภูมิ ระบุ ขอบคุณทุกความร่วมมือของคนไทย

 

 

วันที่ 24 ก.พ.2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมภาพการขนย้ายวัคซีนโควิด-19 โดยระบุข้อความว่า "วัคซีนกำลังเดินทางมาประเทศไทย ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกความร่วมมือของคนไทย #คนไทยต้องปลอดภัย" ทั้งนี้ นายอนุทินยังโพสต์คลิปการเคลื่อนย้ายวัคซีนไว้ในแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวอีกด้วย

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวัคซีนซิโนแวค จะเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันนี้ ซึ่งเป็นการได้รับล็อตแรก จากจำนวนทั้งสิ้น 2 ล้านโดส ที่จะได้ครบในเดือนเมษายนปีเดียวกัน หลังวัคซีนมาถึงจะพิจารณาเรื่องคุณภาพและความปลอดภัย ใช้ระยะเวลาประมาณ 5 วัน ก่อนกระจายให้บริการประชาชนตามแผนที่วางไว้

 

 

ทั้งนี้ วัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค จากสาธารณรัฐประชาชนจีน จะขนส่งมายังประเทศไทยด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) เที่ยวบินที่ TG 675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ บินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 24 ก.พ.64 เวลา 06.00 น. (เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 10.00 น. ที่คลังสินค้า การบินไทย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

คลิกชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง