พุ่งตัดหน้าสิบล้อ เบรกไม่ทันชนสนั่น ลากไปไกลกว่า 10 เมตร คนขับกระบะดับสลด

พุ่งตัดหน้าสิบล้อ เบรกไม่ทันชนสนั่น ลากไปไกลกว่า 10 เมตร คนขับกระบะดับสลด
ข่าวสด
28 มีนาคม 2563 ( 04:30 )
19
พุ่งตัดหน้าสิบล้อ เบรกไม่ทันชนสนั่น ลากไปไกลกว่า 10 เมตร คนขับกระบะดับสลด

กระบะตัดหน้าสิบล้อ ชนสนั่นลากไปไกล 10 เมตร คนขับดับสลด

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ร.ต.อ.หญิงสุนันทา รอดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งมีอุบัติเหตุบนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม. หลักกิโลเมตรที่ 280+300 บริเวณจุดกลับรถบ้านบน ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวงจุดกุยบุรี กู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อมีผ้าใบคลุมสินค้าด้านหลัง ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-8835 เพชรบุรี ตกอยู่ในร่องกลางถนน อีกฝั่งถนนพบชิ้นส่วนของกระบะและหลังคาทึบถูกชนจนหลุดออกมา พบว่าเป็นของรถกระบะยี่ห้อนิสสัน บิ๊กเอ็ม สีน้ำเงิน ทะเบียน บต 1638 ประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบที่ด้านหน้ารถสิบล้อที่ริมถนน พบร่างคนสิบล้อนอนได้รับบาดเจ็บทราบชื่อว่า นายสุวิต มักผล อายุ 42 ปี ชาว ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

ในร่องกลางถนนด้านหน้ารถสิบล้อ พบซากรถกระบะนิสสันถูกชนจนเละ ในรถพบร่างของนายไมตรี แก้วมะณี อายุ 42 ปี ชาว ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือออกมาจนสำเร็จพบว่าไม่มีชีพจร จึงประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพ รพ.กุยบุรี จากนั้นได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ (CPR) และเร่งนำคนเจ็บส่ง รพ.กุยบุรี แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ นายไมตรีเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า รถกระบะของนายไมตรี ขับออกมาจากหมู่บ้านหนองมะซาง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางตัดถนนเพชรเกษม ขณะนั้นมีรถบรรทุกสิบล้อของนายสุวิตขับมาพอดี นายไมตรีขับกระบะตัดหน้าขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้รถสิบล้อเบรกไม่ทันชนเข้าอย่างจังจนกระบะหลังและหลังคาหลุดกระเด็น จากนั้นลากไถลไปไกลกว่า 10 เมตร จนตกลงไปในร่องกลางทั้งสองคัน โดยนายสุวิต คนขับสิบล้อ กระเด็นออกมานอกรถ ส่วนนายไมตรีถูกชนอัดติดอยู่ในซากรถ จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง