รีเซต

เจ้าหน้าที่บุกรวบ อดีตนักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติ คาบ้านพบของกลางยาเสพติดพร้อมอาวุธปืน

เจ้าหน้าที่บุกรวบ อดีตนักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติ คาบ้านพบของกลางยาเสพติดพร้อมอาวุธปืน
77ข่าวเด็ด
24 เมษายน 2563 ( 15:04 )
76
เจ้าหน้าที่บุกรวบ อดีตนักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติ คาบ้านพบของกลางยาเสพติดพร้อมอาวุธปืน

เจ้าหน้าที่บุกจับ เบนซ์ สัญชัย อดีตนักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติคาบ้านตรวจพบยาบ้า-ไอซ์-ยาเค-ยาอี-กัญชา และอาวุธปืน ขณะที่เจ้าหน้าที่เผยว่าชาวบ้านร้องเรียนบ้านหลังนี้มีพฤติกรรมค้ายาเสพติด

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 เม.ย.63 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้สั่งการให้นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าความมั่นคง นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน พร้อมกำลังสมาชิกอส.ร้อย.อ.บางใหญ่ที่6 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 89/1723 หมู่ที่ 5 ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังจากที่มีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมค้ายาเสพติด จึงบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.บางเเม่นาง นำโดยพ.ต.อ.ปณิธาน ยามานนท์ ผกก.สภ.บางเเม่นาง พ.ต.ท.วีรวัต เครือสมบัติ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.สมยศ กลัดเเขก สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบ

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พักอาศัยอยู่กัน 3 คน เมื่อเจ้าหน้าที่เเสดงตัวขอเข้าตรวจค้น คนในบ้านได้ทำการปิดประตูและล็อคกลอนจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงใช้ชะเเลงงัด จากนั้นผู้ต้องสงสัยได้หลบหนีเข้าไปในห้องน้ำชั้นบน จึงได้พังประตูเข้าไปพบนายสัญชัย หรือเบ๊นซ์ สังข์ทอง อายุ 30 ปี อดีตนักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติ กำลังนำยาไอซ์และยาบ้าทิ้งลงชักโครกซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถทำการยึดยาบ้าที่ยังหลงเหลือจากการทำลายทิ้งไว้ได้ จำนวน 222 เม็ด ยาไอซ์ 10.83 กรัม ยาเค 44.32 กรัม ยาอี 22 เม็ด กัญชา 4.37 กรัม อีกทั้งยังพบวัตถุระเบิดชนิดส่องเเสง MK1 รุ่นmod 2 วางอยู่ที่ข้างชักโครก จำนวน 1 ลูก และจากการตรวจค้นภายในห้องนอนชั้น 2 พบอาวุธขนาดปืน.380 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนจำนวน 12 นัด ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนยี่ห้อบาเล็ตต้า ขนาด 6.35 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน 12 นัด วางอยู่ที่โซฟาชั้นล่างอีกด้วย จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาและทำการยึดของกลางเอาไว้ทั้งหมดเพื่อเป็นหลักฐาน

ทางด้านนายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมลักลอบขายยาเสพติดเเละมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ได้หลบอยู่ในห้องน้ำและนำยาเสพติดทั้งหมดทิ้งลงชักโครก แต่ผู้ต้องหาไม่สามารถทิ้งได้ทั้งหมด ซึ่งจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบยาไอซ์ ยาบ้า ยาอี ยาเค และกัญญา ซุกซ่อนตามจุดต่างๆ และยังพบระเบิดชนิดขว้างวางอยู่ในห้องน้ำจำนวน 1 ลูก และจากการตรวจสอบประวัติของนายสัญชัยฯ พบว่าเคยถูกจับคดียาเสพติดเมื่อปี 2559 ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี เเละเพิ่งจะพ้นโทษเมื่อเดือน เม.ย.62 ที่ผ่านมา แต่หวนกลับมาค้ายาเสพติดอีก ขณะเดียวกันจากการสอบสวนพบว่าผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ที่อยู่ในบ้านขณะเข้าทำการจับกุม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงได้ทำการปล่อยตัว จากนั้นได้เเจ้งข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , มีอาวุธปืนเเละเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแม่นาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง