รีเซต

แฟชั่นญี่ปุ่นยุคใหม่... ชุดและหน้ากากสุดไฮเทค

แฟชั่นญี่ปุ่นยุคใหม่... ชุดและหน้ากากสุดไฮเทค
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2565 ( 18:24 )
65
แฟชั่นญี่ปุ่นยุคใหม่... ชุดและหน้ากากสุดไฮเทค

Ikeuchi Hiroto ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบวัฒนธรรมป๊อปมาตั้งแต่วัยเด็ก ได้จับมือกับ Balenciaga เพื่อสร้างผลงานสุดเท่ห์ในธีมไซบอร์กภายใต้แคมเปญ SS 2022 ซึ่งนั่นก็ได้ออกมาเป็นหน้ากากที่มีรูปลักษณ์เป็นกลไกไฮเทคมากมาย ซึ่งกำลังจัดนิทรรศการอยู่ในกรุงโตเกียวขณะนี้ขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 

เมื่อเราได้ลองใส่หน้ากากผลงานของ Ikeuchi Hiroto เราจะพบว่าตัวเรามีสภาพไม่ต่างอะไรกับครึ่งคนครึ่งไซบอร์ก ชวนให้หลงไหลนึกไปถึงโลกดิสโทเปียแห่งยุคอนาคต ที่ผู้คนมีส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเป็นจักรกล
ขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 


ผลงานของ Ikeuchi Hiroto ทั้งหมด เป็นการนำวัสดุเหลือใช้ อย่างพวกเมนบอร์ดสายไฟพลาสติกเก่า ๆ มารีไซเคิลเป็นชุดที่เขาต้องการ โดยของที่หยิบมาล้วนแล้วแต่เป็นของเก่า เพราะมันมีชิ้นส่วนมากมายสำหรับนำมาใช้ปรับแต่ง ต่างจากของใหม่ ๆ ที่เล็กกว่าและเรียบง่ายเกินไปขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 


นิทรรศการนี้นำเสนอหน้ากากจักรสุดเท่ห์ที่สร้างขึ่นมากับมือถือ, หน้ากาก VR, ชุดจักรกลสำหรับสวมใส่ พัฒนาขึ้นโดยบริษัทหุ่นยนต์ Skeletonics รวมไปถึงงานอินเตอร์แอคทีฟที่พัฒนาโดยร่วมมือกับบริษัทนักออกแบบ Prototype Inc. โดยแม้ว่าตัวชุดที่จัดแสดงจะดูมีความโดดเด่นและล้ำสมัย แต่มันก็แฝงไปด้วยความเป็นแฟชั่นที่สามารถนำเสนอความโดดเด่นออกมาได้เป็นอย่างดี


ผลงานที่จัดแสดงทั้งหมดนี้สามารถซื้อนำมาใส่ได้ด้วย ถือว่าดูโดดเด่นและดีมากทีเดียว
ขอบคุณภาพจาก : yankodesign.com

 


แหล่งที่มา yankodesign.com

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง