รีเซต

'All I Want for Christmas Is You' เพลงฮิตคริสต์มาส สร้างรายได้นับพันล้าน 'มารายห์ แครี่'

'All I Want for Christmas Is You' เพลงฮิตคริสต์มาส สร้างรายได้นับพันล้าน 'มารายห์ แครี่'
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 09:17 )
137
'All I Want for Christmas Is You' เพลงฮิตคริสต์มาส สร้างรายได้นับพันล้าน 'มารายห์ แครี่'

เข้าสู่เทศกาลวันคริสต์มาส แม้จะอยู่ในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับการล็อกดาวน์ แต่มนต์ขลังของวันคริสต์มาส ก็ยังไม่เสื่อมคลาย

 

และสิ่งที่อยู่ในใจของใครหลายคน ก็คือเพลงเพราะต่างๆ ในช่วงวันคริสต์มาส ที่จะได้ยินพื้นที่ต่างๆ เปิดสร้างบรรยากาศแห่งความสุข

 

เพลงที่โด่งดังที่สุดคงไม่พ้น All I Want for Christmas Is You ของดีว่าสาว มารายห์ แครี่ ที่กลับมาทวงบัลลังก์ชาร์ตเพลงในหลายๆประเทศ ช่วงเทศกาลปีใหม่ จนเรียกได้ว่า แม้ว่าเธอจะไม่ต้องออกผลงานทั้งปี ก็มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งปี 2019 เธอก็เพิ่งนำเพลงดังกล่าวมาทำเอ็มวีใหม่ มีผู้คนเข้าไปชมกว่า 132 ล้านครั้งใน 1 ปี

 

 

เช่นเดียวกับปีนี้ ที่เพลง All I Want for Christmas Is You ของมารายห์ ก็ขึ้นไปแตะอันดับ 1 ใน ชาร์ต บิลบอร์ดเช่นกัน ก่อนจะถูก Willow ของเทย์เลอร์ สวิฟต์ แซงขึ้นไปเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยเพลงคริสต์มาสดังอย่าง Rockin’ Around The Christmas Tree ของ Brenda Lee , Jingle Bell Rock ของ Bobby Helms รวมทั้งยังไปยึดครองชาร์ตเพลงประเทศต่างๆ อาทิ เกาหลีใต้ อีกด้วย

 

 

เรื่องนี้ แคปปิตอล เอฟเอ็ม รายงานว่า เพลง All I Want for Christmas Is You นั้น ทำเงินให้กับมารายห์จำนวนมาก ในแต่ละปี นับตั้งแต่ปี 1994 ที่เธอออกมา ว่าสร้างรายได้ให้เธอถึง 4 แสนปอนด์ต่อปี หรือราว 15,936,000 บาท จากเพลงเพลงเดียว

ในเดือนธันวาคมปี 2019 นั้น ดิ อิโคโนมิสต์ รายงานว่า เพลงดังกล่าว สร้างรายได้ให้กับมารายห์ถึง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1,773.60 ล้านบาทไปแล้ว

เรียกว่า มารายห์ เป็นไอคอนนิคของเทศกาลคริสต์มาส มามากกว่า 25 ปี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ซินเดอเรลล่า’ วงการเพลงอาร์แอนด์บี ตำนานที่ยังมีชีวิต ‘มารายห์ แครี่’ พร้อมระเบิดพลังเสียง 9 พ.ย. นี้

“มารายห์ แครี” เซ็ง แบ็กกิ้งแทร็กพลาด ทำคอนเสิร์ตที่ไทม์สสแควร์กร่อย (ชมคลิป)