TrueID

เจ้าของบ้านกลับมาช็อก เจอหนุ่มนอนตาย ขาหัก-นิ้วมือโดนตัด ชาวบ้านระอา รุมแฉ

เจ้าของบ้านกลับมาช็อก เจอหนุ่มนอนตาย ขาหัก-นิ้วมือโดนตัด ชาวบ้านระอา รุมแฉ
ข่าวสด
2 ธันวาคม 2564 ( 15:28 )
47
เจ้าของบ้านกลับมาช็อก เจอหนุ่มนอนตาย ขาหัก-นิ้วมือโดนตัด ชาวบ้านระอา รุมแฉ

เจ้าของบ้านกลับมาช็อก เจอหนุ่มนอนตาย ขาหัก-นิ้วมือโดนตัด ชาวบ้านระอา รุมแฉ ชอบลักขโมย คาดปมยืมรถจยย.หายไปนาน แถมมักแทะโลมแฟนสาวของผู้ต้องสงสัย

 

วันที่ 2 ธ.ค.64 พ.ต.ท.อนันต์ เฉลิมแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ถุนบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่บ้านหนองกองแก้ว หมู่ 11 ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 และตำรวจชุดสืบสวน

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น พบศพ นายชุมพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี สภาพนอนเสียชีวิตตะแครงซ้ายอยู่ข้างบันได ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงยีนขายาว มีบาดแผลที่ขมับซ้ายและขาขวา ส่วนขาซ้ายหัก รวมทั้งนิ้วมือถูกตัดด้วย โดยมี น.ส.เสาวลักษณ์ เทศแก้ว อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านรอให้การกับตำรวจ

 

จากการสอบถาม น.ส.เสาวลักษณ์ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามืดตนกับแฟนได้เดินทางกลับมาจากที่นามาบ้านตามปกติ เมื่อมาถึงมีคนบอกว่า นายชุมพล เสียชีวิตแล้ว พอเข้าไปถึงบริเวณใต้ถุนบ้าน ก็พบศพ นายชุมพล ในสภาพดังกล่าว ซึ่งผู้ตายนั้นตนรู้จัก เพราะมักจะมานั่งดื่มเหล้าที่บ้านเป็นประจำ โดยผู้ตายมีนิสัยที่ชอบก่อกวนสร้างความรำคาญให้คนอื่น มีหลายครั้งที่ก่อกวน นายกอล์ฟ (นามสมมติ) รุ่นพี่ของผู้ตายจนถึงขั้นชกต่อยกันประจำ

 

ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากการที่ นายชุมพล ยืมรถ นายกอล์ฟ แล้วไปนานกลับมาจึงถูก นายกอล์ฟ ทำร้าย นอกจากนี้ นายชุมพล ยังมีนิสัยชอบพูดจาแทะโลมแฟน นายกอล์ฟ ต่อหน้า นายกอล์ฟ หลายครั้ง โดยผู้ตายนั้นชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตายได้ก็ดีเพราะสร้างความเดือดร้อนรำคาญอย่างมาก ทั้งยังลักเล็กขโมยน้อยบ้านคนอื่นเป็นประจำ

 

ขณะที่ นายสุพจน์ ขันแก้ว อายุ 43 ปี เพื่อนของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนจะไปหา นายกอล์ฟ เพื่อสอบถามว่าได้รถคืนจาก นายชุมพล หรือยัง แต่มาถึงที่บ้านหลังนี้ก็พบศพ นายชุมพล แล้ว จึงรีบไปบอกชาวบ้านว่า นายชุมพล ตายแล้ว ชาวบ้านถามว่าทำไมไม่แจ้งความ ซึ่งตนกลัวว่าจะมีส่วนพัวพันกับคดีจึงบอกให้ชาวบ้านแจ้งให้ กระทั่งตำรวจมาตรวจสอบ

 

ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ส่วนใหญ่พูดตรงกันในประเด็นที่ผู้ตายยืมรถจยย.เพื่อนในวงเหล้า แล้วหายไปนาน ก่อนจะกลับมาถูกเจ้าของรถทำร้ายจนเสียชีวิต ซึ่งชุดสืบสวนก็ได้ติดตามไปเชิญตัวผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นเจ้าของรถอาศัยอยู่ในพื้นที่ละแวกเดียวกันมาสอบปากคำแล้ว ซึ่งยังให้การปฏิเสธ หลังจากนั้นจะได้เรียกตัวพยานที่เห็นเหตุการณ์ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ คนที่อยู่ในวงเหล้ากับผู้ตายอีกสองคนมาสอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณดังกล่าว ก่อนดำเนินการต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง