‘กระบี่’ล็อกดาวน์ 3 ชั้น ห้ามออกมาซื้อกับข้าวหลายคน

‘กระบี่’ล็อกดาวน์ 3 ชั้น ห้ามออกมาซื้อกับข้าวหลายคน
ข่าวสด
3 เมษายน 2563 ( 18:17 )
7
‘กระบี่’ล็อกดาวน์ 3 ชั้น ห้ามออกมาซื้อกับข้าวหลายคน

 

ผวจ.กระบี่ออกมาตรการเข้ม ป้องกันโควิดระบาด สั่งล็อกดาวน์ 3 ชั้น ห้ามคนนอกเข้าจังหวัดเด็ดขาด ปิดท่าเรือทุกแห่ง แนะชาวบ้านออกมาซื้อกับข้าวแค่คนเดียว

วันที่ 3 เม.ย. พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ แถลงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ของจ.กระบี่ ว่า ที่ผ่านมา จ.กระบี่มีมาตรการต่างๆ ในการเฝ้าระวัง ป้องกันควบคุมไม่ให้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการขอความร่วมมือ การบังคับใช้กฏหมาย แต่พบว่าแนวโน้มผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ขยายพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น

จึงเพิ่มมาตรการเข้มข้นขึ้น ด้วยแผนป้องกันการเคลื่อนย้ายคน ล็อก 3 ชั้น

ชั้นที่ 1 ห้ามคนจากต่างจังหวัดเข้ามา ซึ่งอาจนำเชื้อเข้ามาในพื้นที่ด้วย คนนอกเขตจังหวัดออกไปได้ แต่ไม่อนุญาตให้เดินทางเข้ามา

ชั้นที่ 2 เป็นการล็อกเป้าหมายพื้นที่เสี่ยงสูง ได้แก่ พื้นที่เกาะลันตา เกาะพีพี พื้นที่อำเภอเขตอ่าวนาง บริเวณถนนสาย 4 ฝั่งชายทะเล และอำเภอปลายพระยา โดยไม่ต้องการให้มีการเดินทางเข้าออก ผู้ที่จำเป็นหรือต้องการเดินทางออกไปจะต้องมีการลงทะเบียนแจ้งต่อกำนันผู้ใหญ่บ้านว่าจะเดินทางไปไหนและมีการประสานกับพื้นที่ปลายทาง ด้วย

ชั้นที่ 3 เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตประชาชน ขอความร่วมมือประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อกระบี่ หากจำเป็นต้องออกมาซื้อหาอาหารหรือสิ่งของจำเป็น ควรออกมาเพียงคนเดียว และซื้อหาในเวลาที่กำหนด โดยกำหนดให้ร้านค้าทุกร้านต้องปิดให้บริการตั้งแต่ 20.00 น แล้วจะเปิดให้บริการให้ประชาชนได้ จับจ่ายใช้สอยอีกครั้งในเวลา 05:00 น รวมทั้งเตรียมบริหารจัดการจุดตรวจต่างๆ การดูแลนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่วนที่พักในพื้นที่เนื่องจากต้องปิดโรงแรมทั้งหมด การเพิ่มพื้นที่กักตัวผู้ติดเชื้อให้ครบทุกอำเภอด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 6 เม.ย.ทางจังหวัดกระบี่ จะปิดเส้นทางที่จะไปตามเกาะต่างๆทั้งหมดทุกเส้นทาง ทั้งเกาะลันตา –กระบี่ เกาะลันตา เกาะพีพี-กระบี่-เกาะพีพี และเส้นทางที่เชื่อต่อไปยังจังหวัดต่างๆ ปิดท่าเทียบเรือทุกแห่ง ยกเว้นเหตุจำเป็นเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง