รีเซต

เอ็นเอสแอล ดึงเอสเอ็มอีขึ้นออนไลน์พร้อมขายในเซเว่นอีเลฟเว่น นำร่อง นนท์ เบเกอรี่

เอ็นเอสแอล ดึงเอสเอ็มอีขึ้นออนไลน์พร้อมขายในเซเว่นอีเลฟเว่น นำร่อง นนท์ เบเกอรี่
มติชน
24 มีนาคม 2565 ( 13:01 )
82
เอ็นเอสแอล ดึงเอสเอ็มอีขึ้นออนไลน์พร้อมขายในเซเว่นอีเลฟเว่น นำร่อง นนท์ เบเกอรี่

นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL ผู้ผลิตเบเกอรี่ เปิดเผยว่า ได้จับมือกับร้านเซเว่น อีเลฟเว่นเพื่อสนับสนุนเอสเอ็มอี คัดสรรสินค้าคุณภาพของดีประจำจังหวัด นำมาเพิ่มช่องทางการขายในรูปแบบค้าปลีก เพื่อช่วยสร้างโอกาสการเติบโตให้กับธุรกิจเอสเอ็มอีไทย ภายใต้โมเดลธุรกิจ NSL SELECTION มุ่งเน้นในเรื่องของการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากทั่วประเทศ โดย NSL มีความพร้อมด้านอุตสาหกรรมโรงงาน ระบบการรักษาคุณภาพ ระบบการจัดส่ง และมีพันธมิตรด้านช่องทางขายที่แข็งแกร่งกับร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ จึงมีศักยภาพที่จะพาธุรกิจเบเกอรี่ในระดับเอสเอ็มอี ที่เป็นสินค้าดีในระดับจังหวัด สู่อุตสาหกรรมการผลิต และสามารถกระจายช่องทางการจัดจำหน่ายไปทั่วประเทศได้ นำร่องสินค้าจาก นนท์ เบเกอรี่ 2 รสชาติ คือ บันหมูแดงและบันพิซซ่าคอกเทล พร้อมอัดโปรโมชั่นทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ จากราคาปกติชิ้นละ 25 บาท เหลือ 20 บาท ตั้งแต่24 มีนาคม – 23 เมษายนนี้

 

” บริษัทเปิดโอกาสให้ธุรกิจเอสเอ็มอีรายอื่นๆ สามารถนำเสนอธุรกิจเข้าร่วมในโมเดลธุรกิจบริษัทอย่างต่อเนื่อง มุ่งผู้ประกอบการเบเกอรี่เป็นกลุ่มแรก เพื่อคัดสรรเบเกอรี่ชื่อดังประจำจังหวัดสู่ช่องทางขายในรูปแบบค้าปลีก ” นายสมชาย กล่าว

 

นายสมพบ กาศยปนันทน์ ทายาทรุ่นที่ 2 ร้านนนท์ เบเกอรี่ เปิดเผยว่า นนท์เบเกอรี่ เป็นร้านเบเกอรี่ในนนทบุรี ดำเนินการมากว่า 4 ทศวรรษ โดยได้นำประสบการณ์ตรงที่เรียนมาจาก สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ประเทศฝรั่งเศส มาพัฒนาสูตรและต่อยอดจุดแข็งของทางร้าน มีการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี วัตถุดิบหลายอย่างนำเข้าจากต่างประเทศ และเพิ่มเมนูให้มีความหลากหลายมากขึ้น จึงทำให้นนท์เบเกอร์รี่ได้รับความนิยมทั้งจากลูกค้าประจำและนักท่องเที่ยวที่นิยมซื้อเป็นของฝากและบอกต่อกันแบบปากต่อปาก

 

แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยศักยภาพของเอสเอ็มอี จึงไม่สามารถมีกำลังการผลิตและระบบการจัดการที่สามารถกระจายสินค้าไปทั่วประเทศได้ อีกทั้งวิถีชีวิตคนเปลี่ยน นิยมสั่งสินค้าออนไลน์ ไม่มาหน้าร้าน ปัจจุบัน ร้านนนท์เบเกอรี่ ยังไม่มีขายออนไลน์ โดยได้รับเลือกเป็นหนึ่งในธุรกิจเอสเอ็มอี นำร่องในโมเดลธุรกิจ NSL SELECTION ช่วยผลักดันให้นนท์เบเกอรี่ได้ส่งต่อความอร่อยที่สั่งสมมายาวนานกว่า 4 ทศวรรษกระจายไปยังผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านร้าน เซเว่น อีเลฟเว่น พร้อมได้โปรโมทเป็นของดีประจำจังหวัดด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง