นิวซีแลนด์พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรกของปท.

นิวซีแลนด์พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรกของปท.
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 14:15 )
93
2
นิวซีแลนด์พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายแรกของปท.

วันนี้( 29 มี.ค.63) นายกรัฐมนตรี จาซินดา อาร์เดิร์น และนายแอชลีย์ บลูมฟิลด์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของนิวซีแลนด์ แถลงข่าวร่วมกันว่า นิวซีแลนด์มีผู้ป่วยเชื้อไวรัสโควิด-19 เสียชีวิตเป็นคนแรกแลัว เป็นหญิงชรา อายุประมาณ 70-80 ปี ซึ่งได้รับการตรวจวินิจฉัยจากแพทย์ในตอนแรกว่า ป่วยเป็นไข้หวัด สำหรับยอดผู้ป่วยโควิดในนิวซีแลนด์ เพิ่มเป็น 514 คน หลังพบผู้ป่วยรายใหม่ 63 คนเมื่อวันเสาร์ 

นิวซีแลนด์เริ่มมาตรการปิดเมือง ซึ่งบังคับให้พลเมืองปฏิบัติตามเป็นเวลา 1 เดือน ตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ผ่านมา เพื่อชะลอการแพร่ระบาด โดยมีคำเตือนจากทางการให้ประชาชนอยู่กับบ้าน หากฝ่าฝืนจะถูกลงโทษ สั่งปรับเป็นเงินจำนวนมาก หรือแม้กระทั่งถูกลงโทษจำคุก

ทั้งนี้ รัฐบาลอนุญาตให้ประชาชนในส่วนงานให้บริการ ที่จำเป็นยังคงทำงานต่อไป แต่สั่งปิดโรงเรียน,สำนักงาน, ร้านอาหาร, บาร์ , สถานที่ปฏิบัติศาสนกิจ รวมทั้งสนามเด็กเล่น ภายใต้มาตรการปิดเมือง ซึ่งเป็นสิ่งที่นิวซีแลนด์ไม่เคยทำมาก่อน 

ด้านสถานการณ์แพร่ระบาดในญี่ปุ่น ซึ่งในที่สุดต้องยอมเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกออกไปก่อนนั้น กระทรวงสาธารณสุขแถลง มีผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 194 คน เมื่อวันเสาร์ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นยอดผู้ติดเชื้อภายในวันเดียว ที่พุ่พรวดมากที่สุดอย่างที่ญี่ปุ่นไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนั้นยังมีผู้เสียชีวิตอีก 3 คนเมื่อวาน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 62 คน

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง