รีเซต

จับยกแก๊ง หนุ่มพม่าเจอพิษโควิด กลับบ้านไม่ได้ หันขายยาบ้ากับเพื่อนคนไทย

จับยกแก๊ง หนุ่มพม่าเจอพิษโควิด กลับบ้านไม่ได้ หันขายยาบ้ากับเพื่อนคนไทย
ข่าวสด
12 มีนาคม 2564 ( 15:57 )
85
จับยกแก๊ง หนุ่มพม่าเจอพิษโควิด กลับบ้านไม่ได้ หันขายยาบ้ากับเพื่อนคนไทย

นายอำเภอเพ็ญ จับยกแก๊ง หนุ่มพม่าเจอพิษโควิด กลับบ้านไม่ได้ หันขายยาบ้ากับเพื่อนชาวไทย ยึดยาบ้ารวม 5.5 พันเม็ด

 

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 64 นายณฐพล วิถี นายอำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคง นำโดย นายณรงค์เดช คำภูนอก ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย นายกนิษฐ์พงษ์ พันธ์ชมภู ปลัดอำเภองานป้องกัน

น.ส.ยุภาพร เที่ยงธรรม ปลัดอำเภอฯ นำกำลัง อส. ผรส. ตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมมีการจัดตั้งจุดตรวจจุดสกัด ป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลจอมศรี, สุมเส้า, โคกกลาง เพื่อค้นหาผู้ค้าผู้เสพ เข้าสู่กระบวนการบำบัดและสืบสวนขยายผล

ภาพหลังสืบทราบมาว่า บริเวณเขตพื้นที่ ต.จอมศรี ต.สุมเส้า ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดทั้งกลุ่มขาย กลุ่มเสพ รวมทั้งสกัดจับบุคคลป่วยจิตเวช ที่มีผลมาจากการเสพยาบ้า ประสาทหลอน คลุ้มคลั่งทำร้ายทรัพย์สิน และทำร้ายชาวบ้าน

นายณฐพล กล่าวว่า ผลการดำเนินการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ตรวจปัสสาวะพบผลบวก จำนวน 7 คน ขยายผลจากผู้เสพ ผู้ค้า รายย่อย ไปจับกุมผู้ค้ารายสำคัญ ในพื้นที่ตำบลจอมศรี และเครือข่ายได้ดังนี้

จับกุมนายกาวีหรือเท่ นาเตย อายุ 36 ปีราษฎร ต.จอมศรี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,489 เม็ด และลูกน้องอีก 2 คน ชื่อนายเริงชัย หรือจอนนี่ พลชาลี อายุ 30 ปีพร้อมของกลางยาบ้า 4 เม็ด และนายไกรยุทธ ประสาริกา อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 2 เม็ด

ขยายผลจากนายกาวี ให้การซัดทอดว่ามีเพื่อนร่วมแก๊งเป็นชาวพม่า จึงได้วางแผนไปจับกุม นายโจ สัญชาติพม่า อายุ 41 ปี อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 4,050 เม็ด

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายกาวี นาเตย ยอมรับสารภาพว่า ลักลอบขายยาบ้าในพื้นที่มานานแล้ว โดยมีนายไกรยุทธฯและนายเริงชัยฯ เป็นลูกน้อง มีหน้าที่นำยาบ้าไปส่งขายให้ลูกค้า

ส่วยนายโจ ชาวพม่า มาอยู่เมืองไทยนานแล้ว อ้างว่า ช่วงโควิด ไม่ได้กลับบ้านและไม่ค่อยมีงานรับจ้างให้ทำ จึงได้แอบลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้กับนายกาวีฯ เพื่อจำหน่ายในพื้นที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี

จึงคุมตัวผู้ต้องหาเสพยาเสพติด 3 รายส่งศูนย์บำบัดฯ และนายกาวี นายโจ ฯนายไกรยุทธ ฯและนายเริงชัย ฯ พร้อมของกลางยาบ้ารวม 5,548 เม็ด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เพ็ญ ดำเนินคดีตามกฎหมายกันต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง