รีเซต

เสาเข็มหัก ตกจากปั้นจั่น กระแทกคนคุมเครื่องเสียชีวิต เผยนาทีสลด

เสาเข็มหัก ตกจากปั้นจั่น กระแทกคนคุมเครื่องเสียชีวิต เผยนาทีสลด
ข่าวสด
25 เมษายน 2565 ( 15:22 )
35
เสาเข็มหัก ตกจากปั้นจั่น กระแทกคนคุมเครื่องเสียชีวิต เผยนาทีสลด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 เม.ย.2565 พ.ต.ท.สมัย เจริญราช รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางปู รับแจ้งเหตุเสาเข็มหักล้มทับคนงานเสียชีวิต ภายในสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่ก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรรซึ่งอยู่ระหว่างตอกเสาเข็ม พบเครื่องปั้นจั่นที่ใช้ตอกเสาเข็มตั้งอยู่กลางกองดิน ที่บริเวณใต้ฐานเครื่องปั้นจั่นพบศพ นายบรรเทา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 66 ปี สภาพที่หน้าท้องและหน้าอกมีร่องรอยของการถูกกระแทกอย่างแรงจนซี่โครงหักหลายซี่ นอนหงายเสียชีวิต ใกล้กันพบเสาเข็มที่หักยาวประมาณ 2 เมตร พาดอยู่ข้างเครื่อง และที่หน้าเครื่องปั้นจั่นพบเสาเข็มที่หักอยู่อีก 2 ต้น เจ้าหน้าที่นำผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถานบันนิติเวช โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ

สลด เสาเข็มหัก ตกจากปั้นจั่น กระแทกร่างคนคุมเครื่องเสียชีวิตคาที่ขณะก่อสร้างหมู่บ้านในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ

จากการสอบถาม นายหลอ อายุ 57 ปี เพื่อนร่วมงาน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายซึ่งทำหน้าที่ควบคุมเครื่องปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ส่วนตนมีหน้าที่ช่วยลากสายสลิงไปเกี่ยวกับต้นเสาเข็มที่จะลากขึ้นไปตั้งบนเครื่องปั้นจั่น และใช้ลูกตุ้มบนเครื่องปั้นจั่นตอกหัวเสาเข็มให้ปักลงไปในดิน ซึ่งขณะที่ผู้ตายกำลังลากสลิงที่ผูกอยู่กับหัวเสาเพื่อขึ้นไปตั้งเตรียมตอกลงดิน

นายหลอ กล่าวต่อว่า จู่ ๆ เสาเข็มต้นดังกล่าวได้เกิดหักครึ่ง ทำให้ช่วงล่างของเสาเข็มต้นดังกล่าวล้มลงมากระแทกพื้นด้านล่าง ส่วนที่หักครึ่งช่วงบนที่ติดคาอยู่กับสลิง ผู้ตายได้พยายามปล่อยสายสลิงให้ลื่นมาด้านล่าง แต่ก็เป็นจังหวะที่ปลายหัวเสาได้หลุดจากสลิงและหล่นเข้ามาด้านในตัวเครื่องปั้นจั่นซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายยืนอยู่ จึงถูกทับเข้าที่หน้าท้องและกลางหน้าอกอย่างแรงจนกระเด็นเข้าไปอยู่ใต้ฐานของเครื่องปั้นจั่นจนเสียชีวิต ด้วยความตกใจตนจึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังยืนควบคุมเครื่องปั้นจั่นอยู่ในที่เกิดเหตุ และเสาเข็มที่กำลังยกขึ้นตั้งเพื่อจะตอกลงไปในดิน ได้เกิดหักครึ่งเสียก่อนท่อนล่างตกลงไปกระแทกพื้นส่วนท่อนบนที่ติดอยู่กับสายสลิงผู้ตายจึงพยายามจะนำลงมาด้านล่าง แต่เป็นจังหวะที่ส่วนหัวของเสาเข็มหลุดจากสายสลิงและลงมาฟาดเข้ากับร่างของผู้ตายอย่างแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง