TrueID

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ชาวมะกันเงิบ ถูกปรับ 34,000 หลังติดไฟคริสต์มาสเร็วเกินไป

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ชาวมะกันเงิบ ถูกปรับ 34,000 หลังติดไฟคริสต์มาสเร็วเกินไป
ข่าวสด
30 พฤศจิกายน 2564 ( 11:59 )
9
แบบนี้ก็ได้เหรอ! ชาวมะกันเงิบ ถูกปรับ 34,000 หลังติดไฟคริสต์มาสเร็วเกินไป

แบบนี้ก็ได้เหรอ! ครอบครัวมะกันเงิบหนักมากถูกปรับ 34,000 บาท หลังประดับตกแต่งไฟคริสต์มาสเร็วเกินไป มารายห์ แครีลั่น-ไม่ควรมีการควบคุมเทศกาล

 

มิเลอร์รายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เวสต์เชส รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยครอบครัวหนึ่งถูกคุกคามด้วยค่าปรับ 1,000 ดอลลาร์ (34,000 บาท) หลังจากจัดของประดับตกแต่งคริสต์มาสเร็วเกินไป

 

ครอบครัวมอฟฟาตัดสินใจจ่ายเงินให้มัณฑนากรหรือผู้เชี่ยวชาญในการตกแต่งบ้าน โดยต้องการให้มีรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว เก๋ไก๋ และมีคุณภาพสูงในเทศกาลวันหยุดสุดวิเศษ

 

แต่เนื่องจากมัณฑนากรถูกจองเต็มแล้วในช่วงเทศกาล ทางครอบครัวจึงต้องติดตั้งให้เร็วขึ้นเล็กน้อย โดยกำหนดให้ติดตั้งในวันที่ 6 พฤศจิกายน

ภาพจาก fox13news

 

ไมเคิล มอฟฟาให้สัมภาษณ์กับทางฟ็อกซ์ 13 นิวส์ ว่า "ปีที่แล้วเราไม่สามารถตกแต่งได้ ดังนั้น เราจองตัวมัณฑนากรตั้งแต่ปีที่แล้ว ถ้าคุณดูแสงไฟ ​​ก็ไม่เลวร้ายนักใช่ไหม และเมื่อเปิดไฟก็ดูเท่จริง ๆ และเด็ก ๆ ก็สนุกไปกับมัน ทำให้ใบหน้าของพวกเขามีรอยยิ้ม"

 

รางน้ำของบ้านเรียงรายไปด้วยไฟสีแดงและสีขาว ต้นไม้ของพวกเขาถูกประดับด้วยไฟหลากสี พร้อมพวงมาลัยที่ประตูหน้า แถมยังมีหมีขั้วโลกและต้นคริสต์มาส 2 ต้นบริเวณหลังบ้านอีกด้วย

 

ภาพจาก fox13news

 

แม้ว่าครอบครัวจะพอใจกับผลลัพธ์ แต่เพียง 48 ชั่วโมงหลังจากการจัดงานรื่นเริง พวกเขาได้รับจดหมายจากสมาคมชุมชนเวสต์เชส กล่าวว่าการตกแต่งดังกล่าวต้องถูกระงับ เพราะตกแต่งเร็วเกินกว่ากำหนด

 

โดยอ้างว่าเครื่องตกแต่งคริสต์มาสไม่ได้รับอนุญาตจนกว่าจะถึงวันขอบคุณพระเจ้า หากยังคงละเมิดประดับของตกแต่งต่อไป ประกาศระบุว่าสมาคมจะปรับ 100 ดอลลาร์ ต่อวัน สูงสุด 1,000 ดอลลาร์

 

จดหมายดังกล่าวสร้างความเดือดดาลให้กับชุมชนท้องถิ่นอย่างมาก หลังจากที่ เชลซี มอฟฟา โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้บนเฟซบุ๊ก โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากเจ้าแม่คริสต์มาส มารายห์ แครี ซึ่งรีทวิตบทความเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวพร้อมเผย "ความชอบส่วนตัวของฉันคือการรอจนถึงวันขอบคุณพระเจ้า แต่ไม่ควรมีการควบคุมเทศกาล"

 

เอนวายโพสต์รายงาน โจนาธาน เอลลิส ทนายความของสมาคมกล่าวว่า มีการส่งหนังสือแจ้งหลังจากเพื่อนบ้านร้องเรียนเรื่องไฟ พร้อมเสริมว่าก่อนที่จะมีการปรับ สมาคมต้องจัดให้มีการลงคะแนนเสียง "สิ่งหนึ่งที่พวกเขากำลังป้องกันคือบุคคลที่จัดเทศกาลวันหยุดให้สว่างไสวตลอดทั้งปี"

 

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาที่เป็นไปได้ ไมเคิล มอฟฟากล่าวว่าจะทำการปิดไฟจนกว่าจะถึงวันขอบคุณพระเจ้า แต่สมาคมไม่เปิดรับแนวคิดดังกล่าว ไมเคิลหวังว่า สมาคมจะพิจารณาเปลี่ยนกฎก่อนคริสต์มาสปีหน้า "ฉันเข้าใจว่ามีแนวทางปฏิบัติ แต่มันสุดโต่งเกินไป"

ขอบคุณที่มาจาก Mirror Fox13 Nypost

ข่าวที่เกี่ยวข้อง