อยากได้อิสระ บริตนีย์ สเปียร์ส ยื่นศาลถอดพ่อจากการเป็น "ผู้พิทักษ์"อย่างถาวร

อยากได้อิสระ บริตนีย์ สเปียร์ส ยื่นศาลถอดพ่อจากการเป็น "ผู้พิทักษ์"อย่างถาวร
มติชน
20 สิงหาคม 2563 ( 18:58 )
30
อยากได้อิสระ บริตนีย์ สเปียร์ส ยื่นศาลถอดพ่อจากการเป็น "ผู้พิทักษ์"อย่างถาวร

รอยเตอร์ รายงาน หลังจาก บริตนีย์ สเปียร์ส นักร้องดังวัย 38 ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้การดูแลของ “เจมี สเปียร์ส” พ่อบังเกิดเกล้าวัย 68 ที่ได้รับแต่งตั้งจากศาลให้เข้ามาเป็น “ผู้พิทักษ์”ดูแลลูกสาว น้กร้องดังทั้งเรื่องทรัพย์สิน และชีวิตส่วนตัวมานาน 12 ปี ในช่วงที่บริตนีย์ เจอวิกฤตชีวิต กระทั่งต้องพักงานเพลง ไปรักษาบำบัดด้านจิตใจในช่วงปี 2551 เป็นต้นมา

 

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 18 สิงหาคม นักร้องดังเจ้าของเพลงฮิต อาทิ Toxic , Baby One More Time ให้ ซามูเอล อิงแฮม ทนายความยื่นคำร้องต่อศาลลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ขอคัดค้านการแต่งตั้งนายเจมี สเปียร์ส ให้กลับมาทำหน้าที่เป็น ผู้พิทักษ์ของเธออย่างเด็ดขาด และอย่างถาวร โดยต้องการให้ นางโจดี มอนต์โกเมอรี ผู้จัดการส่วนตัว ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็น ผู้พิทักษ์ แทนนายเจมีได้กว่า 1 ปี ระหว่างเจมีป่วยจากอาการ ลำไส้ใหญ่แตก กระทั่งต้องหยุดทำหน้าที่ดังกล่าวไป ยังคงทำหน้าที่ผู้พิทักษ์แก่เธอต่อไป
ข่าวว่า การยื่นคำร้องดังกล่าว มีขึ้นหลังจากการทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ตามคำสั่งศาลของ โจดี มอนต์โกเมอรี่ จะจบลงวันที่ 22 สิงหาคมนี้ แต่ บริตนีย์ ต้องการให้ผู้จัดการส่วนตัวของเธอ ทำหน้าที่นี้ต่อไปอย่างถาวร และย้ำเจตนารมณ์ ไม่ต้องการให้พ่อกลับมาทำหน้าที่นี้อีกตลอดไป

 

ข่าวว่า การที่เจมี เข้ามาทำหน้าที่ผู้พิทักษ์ให้แก่ลูกสาวเป็นเวลานานกว่า10 ปี มีแฟนคลับของบริตนีย์ มองว่าเป็นเข้ามาควบคุมชีวิตและทำให้บริตนีย์ไม่มีความสุข ถึงขนาดแฟนคลับมีการตั้งแคมเปญ #FreeBritney ด้วยเชื่อว่า นักร้องดังมีชีวิตเหมือน “นักโทษ” และกำลังส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือผ่านสื่อโซเชี่ยลของเธอที่มักโพสต์รูปเซลฟี่ หรือไม่ก็โพสต์คลิปที่เธอกำลังแด๊นซ์อยู่ที่บ้าน

 

ส่วน เจมี มอง แคมเปญ แคมเปญ #FreeBritney เป็นเรื่องไร้สาระ และเคยให้สัมภาษณ์นิวยอร์ก โพสต์ ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่า ” พวกทฤษฎีสมคบคิดเหล่านี้ ไม่ได้รู้อะไรเลย และมันขึ้นอยู่กับศาลรัฐแคลิฟอร์เนียที่จะตัดสินว่าอะไรคือสิ่งดีที่สุดสำหรับลูกสาวของผม ไม่ใช่ธุระของคนอื่น ”

 

ทั้งยังปฎิเสธข่าวลือว่า แอบยักยอกทรัพย์สินของลูกสาวว่า “ผมรักลูกสาวผม ผมรักลูกๆของผมทุกคน และนี่มันเป็นเรื่องของครอบครัวเรา เป็นเรื่องส่วนตัว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง