รีเซต

นรข.หนองคาย ยึดยาไอซ์ ริมฝั่งโขง หนัก 76 กก. มูลค่า 114 ล้านบาท

นรข.หนองคาย ยึดยาไอซ์ ริมฝั่งโขง หนัก 76 กก. มูลค่า 114 ล้านบาท
มติชน
14 ธันวาคม 2563 ( 23:16 )
77
นรข.หนองคาย ยึดยาไอซ์ ริมฝั่งโขง หนัก 76 กก. มูลค่า 114 ล้านบาท

นรข.สถานีเรือศรีเชียงใหม่ นรข.เขตหนองคาย ตรวจยึดไอซ์ซุกริมแม่น้ำโขง บ้านโพนสา ตำบลโพนสา อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย จำนวน 76 กิโลกรัม มูลค่าวกว่า 114 ล้านบาท

 

การตรวจยึดยาไอซ์ครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 13 ธันวาคม 2563 น.อ.วรัท โกพลรัตน์ ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดจาก สปป.ลาว ข้ามแม่น้ำโขงเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทยบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านโพนสา ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงสั่งการให้ น.ท.ยอดอาวุธ มีชูผล หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ จัดชุดปฏิบัติการข่าวของ สถานีเรือศรีเชียงใหม่ วางกำลังเฝ้าตรวจและดักซุ่มในพื้นที่

 

 

จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น.ได้ตรวจพบเรือกีบเพลายาว จำนวน 1 ลำ มีผู้โดยสารมากับเรือ 2 คน กำลังแล่นจากฝั่ง สปป.ลาว มายังริมแม่น้ำโขงฝั่งไทย จากนั้นบุคคลทั้งสองที่มากับเรือช่วยกันลำเลียงกระสอบสีขาวจำนวน 2 กระสอบจากเรือขึ้นมาบนฝั่งแม่น้ำโขง ก่อนจะกลับขึ้นเรือ แล่นกลับไปยัง สปป.ลาว เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มเฝ้ารอกลุ่มคนที่จะมารับแต่ไม่มีใครมาแสดงตัว จึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าวและพบถุงกระสอบขนาดใหญ่สีขาวแถบฟ้า 2 ถุงวางอยู่ที่พื้น เมื่อเปิดออกดูเบื้องต้นพบเป็นไอซ์จำนวนหนึ่ง จึงนำของกลางทั้งหมดมาตรวจสอบอย่างละเอียดที่ สถานีเรือศรีเชียงใหม่

 

 

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นไอซ์ จำนวน 76 ห่อ ห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 76 กิโลกรัม มูลค่าราคาของกลางประมาณ 114 ล้านบาท จากนี้จะได้นำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ เพื่อดำเนินคดีตามขันตอนกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง