รีเซต

เก๋งเบรกไม่ทันชนกระเด็น ฟอร์จูนเนอร์เหยียบซ้ำ หนุ่มวิ่งข้ามถนน ดับสลดคา3แยก

เก๋งเบรกไม่ทันชนกระเด็น ฟอร์จูนเนอร์เหยียบซ้ำ หนุ่มวิ่งข้ามถนน ดับสลดคา3แยก
ข่าวสด
2 กรกฎาคม 2563 ( 11:17 )
49
เก๋งเบรกไม่ทันชนกระเด็น ฟอร์จูนเนอร์เหยียบซ้ำ หนุ่มวิ่งข้ามถนน ดับสลดคา3แยก

 

หนุ่มวิ่งข้ามถนนไม่พ้น เก๋งสวิฟเบรกไม่ทัน ชนร่างกระเด็น ฟอร์จูนเนอร์เลนกลางเหยียบซ้ำดับสลดคา3แยก พบกล้องหน้ารถจับภาพนาทีเกิดเหตุ

วันที่ 2 ก.ค. ร.ต.อ.อดุลย์ศักดิ์ แว่นใหญ่ รองสว.(สอบสวน) สภ.เขาสมิง พร้อมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจ.ตราด เข้าตรวจสอบเหตุรถชนคนข้ามถนนเสียชีวิต ที่3แยกท่าประดู่ ถ.สุขุมวิทฝั่งขาออก ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ทราบชื่อคือนายรังสรรค์ เพ็ชรัตน์ อายุ 39 ปี กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

จากการตรวจสอบพบรถเก๋ง ซูซูกิ สวิฟ ทะเบียน 2 กฐ 902 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ สภาพไฟหน้ารถด้านขวาแตก กระจกหน้ารถแตก มีนายณกร สาระรัตน์ อายุ 35 ปีเป็นคนขับ ใกล้กันพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กจ 1515 พัทลุง จอดอยู่ มีนายวฤทธิ์ สุทธิวารี เป็นคนขับ

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายณกร ให้การว่า ตนและแฟนกำลังขับรถกลับบ้านที่ ต.วังตะเคียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่านายรังสรรค์ วิ่งข้ามถนนมาโดยที่ไม่ได้มองรถ ตนพยายามบีบแตรและเบรกแล้ว แต่ก็ไม่ทัน ขณะที่นายวฤทธิ์ ให้การว่า ตนพร้อมพ่อและแม่ กำลังขับรถไปต่างจังหวัดเพื่อเข้าโรงเรียน แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กำลังแซงรถเก๋งสวิฟ แต่จู่ๆนายรังสรรค์ ข้ามถนนมากะทันหันจนถูกรถเก๋งสวิฟชน ก่อนที่รถตนเองจะชนซ้ำ

 

เบื้องต้นพบว่ากล้องหน้ารถที่ตามหลังมา สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ปรากฏภาพ นายรังสรรค์ ข้ามถนนมาจากฝั่งเกาะกลางถนน เพื่อข้ามไปอีกฝั่ง ในจังหวะที่กระชั้นชิด รถเก๋งสวิฟวิ่งอยู่ในเลนซ้าย ส่วนฟอร์จูนเนอร์วิ่งอยู่เลนกลาง จังหวะนั้นนายรังสรรค์ ข้ามมาเกือบถึงอีกฝั่งแต่ไม่พ้น เก๋งสวิฟชนเข้าอย่างจัง ร่างกระเด็นมาที่เลนกลางก่อนถูกรถฟอร์จูนเนอร์เหยียบซ้ำและนอนแน่นิ่งอยู่บนถนน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง