TrueID

สืบกรุงเก่า ตามจับแม่ค้าสาวหลอกขาย มาลัยแบงก์ปลอม ไหว้วันแม่

สืบกรุงเก่า ตามจับแม่ค้าสาวหลอกขาย มาลัยแบงก์ปลอม ไหว้วันแม่
ข่าวสด
14 สิงหาคม 2563 ( 19:26 )
51
สืบกรุงเก่า ตามจับแม่ค้าสาวหลอกขาย มาลัยแบงก์ปลอม ไหว้วันแม่

 

สืบกรุงเก่า ตามจับแม่ค้าสาวหลอกขาย มาลัยแบงก์ปลอม ไหว้วันแม่

จากกรณี เด็กนักเรียนในพื้นที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พากันซื้อพวงมาลัยวันแม่ ที่ทำจากแบงก์ เพื่อนำไปไหว้เนื่องในวันแม่แห่งชาติ วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา กลับพบว่ามีการนำแบงก์ปลอมสอดใส้รวมมาด้วย ทำให้เสียความรู้สึกอย่างมาก

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ ห้องสืบสวนสภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา สั่งการให้ พ.ต.ต.วินัย โรจน์ณรงค์ สว.สส.สภ.พระนครศรีอยุธยาพร้อมชุดสืบสวน

 

 

ติดตามตัว น.ส.จิณณพัต แซ่ลิ้ว(เปิ้ล) อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 ต.หอรัตนไชน อ.พระนครศรีอยุธยา หลังเป็นผู้ต้องหา ทำธนบัตรปลอมมาทำเป็นมาลัยหลอกขายเด็ก ในวันแม่ มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กหลายราย พร้อมตั้งข้อหาฉ้อโกง

พ.ต.อ.ประเวศ สอบสวนน.ส.จิณณพัต อ้างว่า ในวันแม่ตนเองทำมาลัย ที่ใช้ธนบัตรพับเป็นดอกไม้ขายและมีลูกค้าซึ่งเป็นเด็กนักเรียนมาซื้อ มีเด็กคนหนึ่งให้ตนช่วยทำดอกไม้จากธนบัตรปลอมใบละ 20 บาทขึ้นมาเพราะว่าไม่มีเงินซื้อแต่อยากทำให้ไปไหว้แม่ตนเองจึงได้ทำขึ้นมา

 

ต่อมามีผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กโรงเรียนที่เป็นข่าวได้สั่งซื้อ ตนจึงนำมาลัยธนบัตรไปให้แต่มีการหยิบพวงมาลัยผิดไป เนื่องจากมีลูกค้าท่านอื่นสั่งพวงมาลัยแล้วให้ใช้แบงก์ปลอม จึงมีการหยิบสลับพวงมาลัยไป

หลังจากเป็นข่าวตนเองก็พยายามติดต่อกับ น้องผู้เสียหายเพื่อจะขอยินยอมชดใช้เงินให้แต่ติดต่อไม่ได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่ได้ตั้งใจที่จะทำธนบัตรปลอมขึ้นมาและต้องขอโทษเด็ก ที่อุตส่าห์เก็บเงิน เพื่อนำมาซื้อมาลัยไปไหว้แม่ในวันแม่แห่งชาติ

 

พ.ต.อ.ประเวศ เผยอีกว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ในคำพูดของผู้ต้องหา เบื้องต้น จะแจ้งข้อกล่าวหา ฉ้อโกง และจะให้ แม่ของเด็กของผู้เสียหายมาพูดคุยกับผู้ต้องหา ถึงสาเหตุ ที่ทำขึ้นมา

ด้านนางสาววรรณภา นันทโกมน อายุ33ปี มารดาผู้เสียหาย ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาอย่างรวดเร็ว แต่ตนเองไม่ปักใจเชื่อ คำให้การของผู้ต้องหาที่บอกว่ามีลูกค้าสั่งซื้อและให้ทำธนบัตรปลอมขึ้นมา

 

คิดว่าผู้ต้องหานั้นตั้งใจที่จะ เชื่อว่าเป็นการหลอกลวงต้มตุ๋นจิง เพราะผู้ก่อเหตุตั้งใจบล็อกเฟซตั้งแต่วันแรก ที่เกิดเรื่องและเป็นข่าวส่วนตัวตนเองก็โมโหกับสิ่งที่ผู้ต้องหาทำขึ้นมากับลูกของตนที่อุตส่าห์เก็บเงินเพื่อซื้อมาลัย

ส่วนเรื่องจะให้อภัยนั้นตนเองจะต้องรอลูกสาวมาเป็นผู้ตัดสิน แต่ตนคิดว่าลูกสาวของตนเองนั้นมีจิตใจโอบอ้อมอารีคงจะให้อภัยกับผู้ต้องหาอย่างแน่นอน

 

ล่าสุด เบื้องต้นทางแม่ผู้ เสียหายและเด็กหญิง ได้ให้อภัย กับทางผู้ต้องหา แต่ขอให้ทำประวัติ ผู้ต้องหาไว้ถ้าไปประพฤติและทำแบบนี้อีกจะต้องถูกดำเนินคดี