รีเซต

เด็กปั๊มกุเรื่อง ถูกขู่ชิงทรัพย์ จนมุมสารภาพ คิดว่าตร.คงไม่รู้ เพราะวงจรปิดเสีย

เด็กปั๊มกุเรื่อง ถูกขู่ชิงทรัพย์ จนมุมสารภาพ คิดว่าตร.คงไม่รู้ เพราะวงจรปิดเสีย
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:32 )
21
เด็กปั๊มกุเรื่อง ถูกขู่ชิงทรัพย์ จนมุมสารภาพ คิดว่าตร.คงไม่รู้ เพราะวงจรปิดเสีย

เด็กปั๊มกุเรื่อง ถูกขู่ชิงทรัพย์ จนมุมต่อหลักฐาน สารภาพว่าทำเงินหายเอง คิดว่าตำรวจคงตรวจสอบไม่ได้ เพราะวงจรปิดในปั๊มเสีย จึงให้การเท็จไปตอนแรก

 

 

วันที่ 2 ก.พ. 64 พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า กรณีมีเด็กปั๊มแจ้งความที่ สภ.ปากท่อ โดยเมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่ผ่านมา ว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนชิงเงินพนักงานเติมแก๊ส ที่ปั๊มแก๊ส ตั้งอยู่ ต.วังมะนาว อ.ปากท่อ เมื่อรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พนักงานเติมแก๊ส ยืนรอให้การอยู่กับเจ้าของปั๊ม โดยให้การว่า มีรถเก๋ง โตโยต้า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับเข้ามาเติมแก๊สเต็มถัง หลังเติมเสร็จ คนขับชักอาวุธปืน ออกมาจี้ที่หน้าท้อง ชิงเงินสดประมาณ 6,000 บาท

 

หลัง นายเอ ให้การเสร็จ ร.ต.อ.สุทธิพันธ์ สามคุ้มพิมพ์ พนักงานสอบสวน สภ.ปากท่อ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น จนเรื่องดังกล่าวได้ถูกรายงานมายัง ตน ซึ่งเป็นผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ตนและพ.ต.อ.ดลชัย ปิ่นปัก ผกก.สภ.ปากท่อ พบพิรุธน่าสงสัยในพฤติการณ์ของ นายเอ หลายอย่าง

 

จึงมีคำสั่งให้ กก.สส.ภ.จว.ราชบุรี ร่วมลงไปทำการสืบสวนกับทางชุดสืบสวน สภ.ปากท่อ พร้อมสั่งให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด CCVT บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุตลอดเส้นทางถนนเพชรเกษม ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ เพื่อหารถคันดังกล่าว แต่กลับไม่พบรถที่ใช้ก่อเหตุตามคำให้การ

 

จากนั้นจึงเชิญตัวนายเอ มาสอบปากคำอีกครั้ง เมื่อจนมุนต่อหลักฐาน จึงให้การรับสารภาพว่า กุเรื่องขึ้นมาทั้งหมด ไม่ได้มีคนร้ายขับรถเข้ามาชิงทรัพย์ภายในปั๊ม โดยตนทำเงินจำนวนดังกล่าวหล่นหายไป ขณะออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ และที่ตลาดเขตพื้นใกล้เคียง จึงวางแผนกุเรื่องขึ้นมา โดยตนรู้ว่ากล้องวงจรปิดภายในปั๊มเสียอยู่แล้ว จึงคิดว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบไม่ได้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

พล.ต.ต.ปรัชญา กล่าวว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดโควิด-19 ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังมาตรวจสอบเรื่องนี้ แทนที่จะเอากำลังไปช่วยป้องกันโควิด-19 จึงเอาเรื่องนี้มาเตือนสติคนที่คิดจะทำผิด และทำให้เกิดความวุ่นวาย ขอให้คิดให้ดีก่อนจะทำอะไรที่ผิดต่อกฎหมายบ้านเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง