รีเซต

ส่อง KCE โบรกฯ มองรับผลดีบาทอ่อนค่า-มี upside ระยะยาว

ส่อง KCE โบรกฯ มองรับผลดีบาทอ่อนค่า-มี upside ระยะยาว
ทันหุ้น
19 มิถุนายน 2565 ( 11:36 )
200
ส่อง KCE โบรกฯ มองรับผลดีบาทอ่อนค่า-มี upside ระยะยาว

#KCE #ทันหุ้น-บล.ยูโอบี เคย์เฮียน(ประเทศไทย) แนะนำ ซื้อหุ้นบริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ KCE ให้ราคาเป้าหมายใหม่อยู่ที่ 70 บาทต่อหุ้น โดยได้ปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรในปี 2565 ขึ้น 6% เนื่องจากมีการปรับสมมติฐาน  Foreign Exchange จาก 32.1 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ เป็น 33.8 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากเงินบาทคาดว่าจะอ่อนค่าลง 

 

ขณะที่กำไรสุทธิไตรมาส 2/65 คาดว่าจะอยู่ที่ 752 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และเพิ่มขึ้น 28% จากไตรมาสก่อน โดยมีสาเหตุหลักๆ มาจากยอดขายที่แข็งแกร่ง ซึ่งคาดว่ายอดขายจะเติบโตอยู่ที่ 4.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 33% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสก่อน โดยมาจากกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้น หลังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตในเดือน มี.ค. และเงินบาทที่อ่อนค่า 

 

นอกจากนี้คาดว่าในไตรมาส 2/65 อัตรากำไรขั้นต้นจะดีขึ้น เนื่องจากราคาทองแดงมีแนวโน้มที่จะลดลง จากความต้องการที่อ่อนตัวลง เพราะมีการล็อคดาวน์ในประเทศจีน 

 

ฝ่ายวิจัยมองว่ามีปัจจัยหลายประการที่จะหนุนภาพรวมของ KCE ในระยะยาว เช่น EV เทคโนโลยี 5G และ AI สำหรับในปีหน้าและปีต่อๆ ไป ยังเห็นความเป็นไปได้ใน upside จากกำลังการผลิตใหม่ของโรงงานโรจนะที่ประมาณ 600,000 ตารางเมตร/เดือน ซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สนับสนุนกำไรของ KCE ในระยะยาว 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง